Thứ năm, 24/10/2019 - 09:16

Nhà mạng cố tình níu chân thuê bao, Bộ TT&TT ra "sắc lệnh" mới

Dân trí

Tính đến hết quý III năm nay, tỷ lệ chuyển mạng thành công đạt 77,3% và thậm chí có nhà mạng chỉ đạt 60%. Việc níu chân thuê bao gây ra bức xúc cho người dân.

Nhà mạng cố tình níu chân thuê bao, Bộ TTTT ra  sắc lệnh mới - 1

Theo thống kê từ Bộ Thông tin & Truyền thông, tính từ khi cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đến nay (quý III/2019), tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công đạt 77,35. Trong số các nhà mạng thì Vietnamobile chưa nâng được tỷ lệ chuyển mạng thành công theo chỉ đạo của Bộ lên trên 70%, tỷ lệ hiện đạt được là 60%.

Bộ TT&TT cho biết, hiện tượng các nhà mạng từ chối yêu cầu chuyển mạng làm giảm tỷ lệ chuyển mạng thành công trong quý III năm nay vẫn còn khá cao với tổng số của 4 nhà mạng là 27.774 thuê bao. Bộ cũng đã trực tiếp xử lý một số khiếu nại của người dân về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Trước tình trạng níu chân thuê bao, Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng dừng ngay hành vi cố tình gây khó dễ cho thuê bao chuyển mạng. Đồng thời các nhà mạng phải cải tiến việc cập nhật thông tin sao cho tường minh, dễ hiểu với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng yêu cầu các nhà mạng phải giải quyết bức xúc của người dân khi tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số. Bộ cũng đề nghị nâng chỉ tiêu tỷ lệ chuyển mạng thành công lên đến 80%.

Vũ Anh