Thứ hai, 02/12/2019 - 14:20

Người Việt "cuồng nhiệt" tìm kiếm về bóng đá trên Google

Dân trí

Trong một năm mà không có kỳ World Cup nào diễn ra, cũng chẳng có Euro, Copa America hay bất kỳ giải đấu vang tầm châu lục nào, Việt Nam có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn đang sống trong những tháng ngày vô cùng hạnh phúc và ngập tràn bầu không khí của môn thể thao vua.

Người Việt cuồng nhiệt tìm kiếm về bóng đá trên Google - 1

Nếu như có thang điểm xếp hạng về mức độ yêu bóng đá, thì vị trí dẫn đầu chắc chắn không nằm ngoài tay người Việt Nam.

Tình yêu bóng đá của người Việt Nam được thể hiện rõ ràng thông qua xu thế tìm kiếm trên Google vào ngày hôm qua (1/12) với tổng cộng 17/20 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất nằm trong lĩnh vực bóng đá, hoặc có liên quan tới bộ môn túc cầu.

Cụ thể, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm "Trực tiếp bóng đá hôm nay" với hơn 100.000 lượt tìm kiếm, "Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 30" với hơn 100.000 lượt tìm kiếm, "Việt Nam Indonesia trực tiếp" với hơn 20.000 lượt.

Trong đó, có nhiều từ khóa liên quan tới thể thao và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, như Kepa, Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu,...

Ba từ khóa duy nhất trong ngày không thuộc lĩnh vực thể thao thuộc về "Đám cưới Hoàng Oanh" với hơn 10.000 lượt tìm kiếm, "Tháng 12" và "Nguyễn Hưng" với hơn 5.000 lượt tìm kiếm.

Sáng nay (2/12), chủ đề về bóng đá tiếp tục được người Việt tìm kiếm nhiều, với 4/5 hạng mục thịnh hành nhất trên Google Trends, đứng đầu là từ khóa "Barca", "Quả bóng vàng 2019", sau đó là "MU vs Aston Villa", và "Inter". Từ khóa duy nhất không thuộc lĩnh vực bóng đá là "nhiệt độ", trong bối cảnh Đài khí tượng dự báo Hà Nội rét 16 độ trong ngày hôm nay.

Người Việt cuồng nhiệt tìm kiếm về bóng đá trên Google - 2

Việt Nam có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn đang sống trong những tháng ngày vô cùng hạnh phúc và ngập tràn bầu không khí của môn thể thao vua.

Xu thế trên hoàn toàn là điều có thể lý giải, trong bối cảnh giải đấu SEA Games 30 chỉ vừa chính thức diễn ra, còn đội tuyển bóng đá Việt Nam, đội tuyển U22 Việt Nam, thì vẫn đang đại diện cho nền bóng đá nước nhà - vẽ nên những chương sử mới cùng HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo.

Trong trận đấu gần nhất diễn ra tối ngày 1/12, U22 Việt Nam đã xuất sắc ngược dòng để giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước một U22 Indonesia được đánh giá cao khi đánh bại cả U22 Thái Lan lẫn U22 Singapore sau 2 vòng đấu ở bảng B.

Ở trận thắng này, rất nhiều gương mặt trẻ được xem là đội ngũ kế cận xứng đáng cho đội tuyển quốc gia sau này, có thể kể đến như trung vệ Thành Chung, tiền vệ Hoàng Đức, Việt Hưng,.. đã được người hâm mộ nhắc tới.

Vượt qua U22 Indonesia, U22 Việt Nam đã khẳng định họ thực sự là ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng SEA Games 30 lần này, và hứa hẹn sẽ còn tạo ra bầu không khí sôi động hơn nữa trong những loạt trận sau.

Nguyễn Nguyễn