Người Mỹ lại xếp hàng dài trong mùa dịch, nhưng không phải để mua iPhone

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Chứng kiến dòng người xếp hàng dài trước các cửa hiệu, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới chiếc iPhone của Apple. Tuy nhiên, lần này lại là câu chuyện của một chiếc card đồ họa.

Người Mỹ lại xếp hàng dài trong mùa dịch, nhưng không phải để mua iPhone - 1

Rạng sáng 18/9, chiếc card đồ họa RTX 3080 chính thức được bán ra tại Mỹ. Sẽ chẳng có gì để nói, nếu như tại các trung tâm thương mại và cửa hàng nơi bán chiếc card đồ họa này, đã ghi nhận rất nhiều người đã xếp hàng dài để chờ đợi.

Trên mạng xã hội Twitter, những dòng trạng thái được chia sẻ cho thấy đã có nhiều người cố gắng mua RTX 3080 trực tiếp, nhưng đều không gặp may mắn.

Nguyên nhân dường như có vẻ như chiếc GPU trị giá 699 USD này đã được bán hết ở mọi nơi. Một số báo cáo cho biết tại các trang thương mại điện tử như Amazon, Newegg, Best Buy hay thậm chí cả trang web riêng của Nvidia đều thông báo hết hàng chỉ sau vài phút.

Người Mỹ lại xếp hàng dài trong mùa dịch, nhưng không phải để mua iPhone - 2
Người Mỹ lại xếp hàng dài trong mùa dịch, nhưng không phải để mua iPhone - 3

Người dùng xếp hàng, cắm trại bên ngoài các cửa hàng điện tử Micro Center để mua card đồ họa mới của NVIDIA.

Hệ quả là đã có hàng chục người được ghi nhận đã "cắm trại" bên ngoài một cửa hàng Micro Center ở khu Brooklyn trong 2 ngày, để đảm bảo mình sở hữu một trong 11 sản phẩm hiện có của cửa hàng.

Một cửa hàng Micro Center ở Tustin, California cũng đã có hơn 100 người xếp hàng chờ từ 9 giờ tối, khi được thông báo rằng tại đây chỉ còn vỏn vẹn 85 chiếc RTX 3080.

Tận dụng cơ hội, một số người sở hữu sớm RTX 3080 đã nhanh tay rao bán lại sản phẩm này với giá "cắt cổ". Trên eBay, một số sản phẩm đang được đấu giá lên tới hàng chục ngàn USD.

Người Mỹ lại xếp hàng dài trong mùa dịch, nhưng không phải để mua iPhone - 4

Nvidia RTX 3080 được rao bán với giá hơn 80.000 USD trên eBay.

Báo cáo từ Gizmodo cho biết đã có người chấp nhận giao dịch với giá 70.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng) để sở hữu một chiếc GTX 3080. Nhiều giao dịch khác cũng được thực hiện, nhưng chủ yếu chỉ dao động trong mức giá từ 1.000 USD đến 5.000 USD.