Người dùng Android đã có thể nhắn tin SMS bằng Facebook Messenger

Dân trí

Thông qua tính năng cho phép kết hợp gửi và nhận tin nhắn SMS & MMS, ông chủ Facebook cho thấy tham vọng đưa ứng dụng Messenger của mình sẽ trở thành trung tâm của tất cả các cuộc hội thoại trên Internet.

Người dùng Android đã có thể nhắn tin SMS bằng Facebook Messenger - 1

Theo một công bố vào hôm thứ Ba (14/6) vừa qua, mạng xã hội Facebook đang tiến hành thử nghiệm tính năng kết hợp gửi và nhận tin nhắn SMS thông qua dịch vụ Messenger của họ. Được biết, tính năng này sẽ chỉ áp dụng cho đối tượng người dùng điện thoại Android.

Tuy mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng người dùng đã có thể cập nhật ứng dụng Messenger để sử dụng tính năng thú vị trên. Một khi tùy chọn "default SMS app" được kích hoạt bên trong Facebook Messenger, bạn sẽ có thể xem các hệ thống các tin nhắn SMS và MMS của mình trước đây, đồng thời bắt đầu nhắn tin thông qua chính ứng dụng này.

Điểm cộng lớn nhất của việc tích hợp SMS với Facebook Messenger đó là người dùng sẽ được phép sử dụng hàng loạt dịch vụ hỗ trợ như các biểu tượng emoji, sticker, tin nhắn âm thanh, chia sẻ hình ảnh,... giúp gia tăng đáng kể chất lượng nội dung tin nhắn.

Các chức năng khác của Facebook Messenger như ảnh động GIF, chatbot, dịch vụ thanh toán và các ứng dụng của bên thứ 3 hiện vẫn bị hạn chế đối với hình thức SMS.

Các tin nhắn SMS thông qua Facebook Messenger sẽ được đánh dấu bằng màu tím
Các tin nhắn SMS thông qua Facebook Messenger sẽ được đánh dấu bằng màu tím

Để phân biệt giữa các tin nhắn từ Messenger và SMS, Facebook sử dụng các biểu tượng với màu sắc khác nhau, cụ thể là màu xanh dương đối với Messenger, và tím với dạng tin nhắn SMS. Khi tiến hành cập nhật thành công, người dùng sẽ thấy các biểu tượng Messenger bên dưới những người bạn có sử dụng dịch vụ này.

Được biết, Facebook từng đưa tính năng hỗ trợ SMS lên nền tảng Android kể từ năm 2012, tuy nhiên đã nhanh chóng hủy bỏ ngay sau đó. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Messenger và các tính năng đi kèm, Facebook một lần nữa quay trở lại nhằm mở rộng thêm mạng lưới và gia tăng tiềm năng của mình trên các thiết bị động.

Trong một bài viết gửi lên hôm thứ Ba, Facebook cũng nhấn mạnh rằng việc sử dụng kết hợp SMS và Messenger hoàn toàn là lựa chọn của người dùng. Trong đó, tiêu chí về bảo mật sẽ được Facebook đặt làm trọng tâm. Nội dung tin nhắn gửi qua SMS cũng không được lưu lại trên hệ thống máy chủ của Facebook, mà hoàn toàn nằm ở thiết bị của người dùng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

Người dùng Android đã có thể nhắn tin SMS bằng Facebook Messenger - 3

Mới nhất