Mẹo mở khóa điện thoại Android chỉ bằng một cái nhìn

Dân trí

Những người dùng hệ điều hành Android không chỉ có các tùy chọn dựa trên hệ thống để đảm bảo an toàn mà họ còn có nhiều hơn thế, trong đó có mở khoá thiết bị bằng khuôn mặt.

An toàn là một mối quan tâm rất lớn đối với mọi người dùng smartphone, đây là nơi lưu giữ các thông tin quan trọng của họ. Người dùng các thiết bị android có nhiều tuỳ chọn sử dụng, từ hệ thống thiết lập sẵn, hỗ trợ nhận dạng dấu vân tay để có thể mở khóa điện thoại an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng Android còn có tùy chọn ghép điện thoại của họ với một chiếc SmartWatch để có thể mở khóa điện thoại nhanh hơn.

Trường hợp nếu họ không có thiết bị ghép nối với điện thoại Android, họ cũng có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt (Face recognition) để mở khóa. Và dưới đây là các bước để kích hoạt tính năng đó.

Mẹo mở khóa điện thoại Android chỉ bằng một cái nhìn - 1

Nhận dạng khuôn mặt là một phần của tính năng Smart Lock có sẵn trên Android và Chromebook. Để bật tính năng này, người dùng truy cập vào Settings và chọn Security > Smart Lock. Nếu tùy chọn Smart Lock có màu xám hay bị vô hiệu hóa, có thể do bạn chưa thiết lập tính năng khóa màn hình Screen lock trên thiết bị của bạn. Khi đó, hãy bật tính năng Screen lock và sau đó là Smart Lock.

Smart Lock cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn khác nhau để mở khóa thiết bị; bạn có thể ghép nối smartphone với một thiết bị đáng tin cậy, bạn có thể thêm một nơi đáng tin cậy, một khuôn mặt đáng tin cậy, hoặc một giọng nói đáng tin cậy. Và nếu bạn muốn mở khóa smartphone chỉ bằng một cái nhìn, hãy chọn tùy chọn "Trusted face". Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu thêm vào một gương mặt đáng tin cậy.

Mẹo mở khóa điện thoại Android chỉ bằng một cái nhìn - 2

Hãy đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi có ánh sáng hợp lý, không quá sáng nhưng cũng không quá tối. Hãy đặt khuôn mặt của bạn bên trong khung hình bầu dục và chờ smartphone hoàn tất việc ghi lại khuôn mặt bạn. Và giờ thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng khuôn mặt của bạn như một chiếc "chìa khóa" điện thoại.

Quốc Phan

Mới nhất