LG ra mắt bộ đôi điện thoại Optimus Sol, Optimus Hub tại VN

(Dân trí) - LG vừa tung ra thị trường bộ đôi điện thoại mới trong “gia đình” Optimous của mình tại Việt Nam. Optimus Sol và Optimus Hub có cấu hình tương đối cao với bộ vi xử lý 1GHz và 800MHz nhưng được LG bán ra thị trường ở mức giá hợp lý từ 5,5-7,2 triệu đồng.

LG Optimus Sol E730 với thiết kế nam tính có các cạnh vuốt xung quanh thân máy. Máy có màn hình cảm ứng 3,8 inch, sử dụng công nghệ Ultra AMOLED, độ phân giải 480 x 800. Smartphone này được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm 1.0GHz, RAM 512MB, cùng bộ nhớ trong 2GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD mở rộng 32GB

Ngoài ra, Optimus Sol hỗ trợ kết nối Wi-Fi chuẩn n và Wi-Fi Direct với tốc độ nhanh gấp 20 lần so với chuẩn Bluetooth. Máy có camera 5.0 MP và khả năng hỗ trợ xem phim HD 720p.
LG ra mắt bộ đôi điện thoại Optimus Sol, Optimus Hub tại VN - 1
LG Optimus Sol E730

 
Trong khi đó, LG Optimus Hub E510  là dòng điện thoại được nhấn mạnh ở khả năng kết nối và chia sẻ. Smartphone này được  tích hợp LG Social+ và giao diện Optimus UI giúp cập nhật và chia sẻ thông tin gia đình, bạn bè thông qua các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Twitter. Và máy cũng có các kết nối như DLNA và Wi-Fi Direct.
Về cấu hình, Optimus Hub E510  khiêm tốn hơn với bộ vi xử lý Qualcomm 800MHz, RAM 512 MB trên màn hình cảm ứng 3.5”  độ phân giải HVGA.
LG ra mắt bộ đôi điện thoại Optimus Sol, Optimus Hub tại VN - 2
LG Optimus Hub E510 .

Optimus Sol và Optimus Hub đều chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread và sử dụng pin 1500mAh, khả năng hỗ trợ push email với các dịch vụ thư điện tử thông dụng Gmail, Hotmail… cũng như hỗ trợ Microsoft Exchange, nhận và gửi các tập tin đính kèm từ hình ảnh, âm thanh, cho tới các tập tin văn phòng.

Optimus Sol và Optimus Hub cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng file phổ biến nhất như MP3, WMA, AAC hay WMV, MPG cũng như hỗ trợ chạy Flash trên Youtube hay các trang chia sẻ video online.

Giá bán của Optimus Sol E730 là 7,2 triệu đồng, Optimus Hub E510 là 5,5 triệu đồng.

 Khôi Linh