Laptop Android giá 4 triệu sẽ sớm ra mắt

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao của Intel đã xác nhận những mẫu máy tính xách tay màn hình cảm ứng, chạy Android với giá khoảng 200 USD (tương đương 4 triệu đồng) sẽ được trình làng trong vòng vài tháng tới.

Intel cho biết laptop chạy hệ điều hành Android sẽ có giá bán siêu rẻ.

Intel cho biết laptop chạy hệ điều hành Android sẽ có giá bán siêu rẻ.


Dadi Perlmutter, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc sản phẩm của Intel, cho biết hãng đang hợp tác với các nhà sản xuất máy tính để ra mắt một loại thiết bị di động trang bị chip xử lý Intel Atom và chạy hệ điều hành Android.

Vị Phó chủ tịch này cũng cho biết Intel có một nền tảng công nghệ tốt để có thể cung cấp mức giá rất hấp dẫn. Trong khi đó, giá của các mẫu laptop Windows 8 hiện vẫn còn khá cao là do các sản phẩm này còn phụ thuộc vào mức giá bán bản quyền hệ điều hành Windows 8 của Microsoft.

Theo PhoneArena, Intel dự đoán những mẫu máy tính “biến hình” sẽ nhanh chóng chiếm ưu thế trên thị trường trong tương lai. Đây là dòng máy tính có thể chuyển đổi hình dạng và sử dụng như một máy tính bảng hay một máy tính xách tay. Hãng này cũng cho rằng thị trường máy tính cá nhân nói chung sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nay.

Intel cũng cho biết đã sẵn sàng cung cấp các bộ xử lý hỗ trợ LTE vào giữa năm nay, góp phần giúp hãng có cơ hội thâm nhập vào phân khúc chip di động hiện do các đối thủ như Qualcomm nắm giữ. Trong năm 2014, Intel dự định sẽ cung cấp một chip di động tích hợp LTE cùng với bộ xử lý ứng dụng.

Minh Huy

Đang được quan tâm