Khi nhân viên chuyển thư nhận lương 4,3 triệu USD, cao gấp 10 lần Thủ tướng

(Dân trí) - Uỷ ban Thượng viện Úc vừa tiết lộ Giám đốc công ty Bưu chính nước này đã nhận mức lương cao nhất trong ngành hành chính công của nước này với mức lương 4,3 triệu USD nhận được trong năm ngoái.

Khi nhân viên chuyển thư nhận lương 4,3 triệu USD, cao gấp 10 lần Thủ tướng - 1

Uỷ ban Môi Trường và Viễn Thông Úc cho biết trong năm tài chính 2016, ông Ahmed Fahour, Giám đốc công ty dịch vụ Bưu chính quốc gia, được trả mức lương 3,3 triệu USD cộng với khoản thưởng 914.000 USD, cao gấp 10 lần mức lương 386.000 USD mà Thủ tướng Úc nhận được.

Trong khi đó, Giám đốc dịch vụ bưu chính của Mỹ chỉ nhận được mức lương khiêm tốn là 286.137 USD.

Sau khi thông tin trên được công bố, công ty dịch vụ Bưu chính Úc lên tiếng phản đối và cho rằng việc công khai mức lương này không mang ý nghĩa cho cộng đồng, thay vào đó, các giám đốc điều hành của công ty “có thể trở thành mục tiêu gây chú ý của các phương tiện truyền thông không có mục đích tốt”.

“Việc làm này có thể sẽ gây ảnh hưởng tới công ty khi hoạt động trong thị trường cạnh tranh, có thể làm suy yếu hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong tương lai”.

Tuy nhiên, Thượng viện Úc phủ nhận quan điểm của công ty dịch vụ Bưu chính Úc.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cho rằng Giám đốc John Stanhope của công ty Bưu chính nước này đã nhận được “mức thù lao quá cao”.

“Cũng giống như nhiều người khác đã dành gần hết cuộc đời làm việc trước khi bước vào sự nghiệp chính trị, tôi nghĩ mức lương này của ông Stanhope là quá cao”.

Về phần mình, ông Stanhope cho biết công ty không có ý định che giấu bất cứ điều gì và sẵn sàng báo cáo trước chính phủ.

Công ty dịch vụ Bưu chính Úc đạt lợi nhuận 27,4 triệu USD trong năm tài khoá 2016 kết thúc vào ngày 30/6/2016. Năm ngoái công ty này lỗ khoảng 170 triệu USD do sự giảm sụt về nhu cầu gửi thư tín truyền thống.

Khôi Linh

Theo Time