iPad mới sẽ cán mốc 1 triệu máy bán ra ngay ngày đầu?

(Dân trí) – Apple có thể bán được 1 triệu chiếc máy tính bảng iPad thế hệ mới ngay trong ngày 16/3, ngày đầu tiên sản phẩm này được chính thức “lên kệ”.

Dự đoán này được Gene Munster, một nhà phân tích ở Gene Munster đưa ra trong một bài nghiên cứu gửi cho giới đầu tư. Hiện tại, Apple đã phải lùi thời điểm chuyển hàng iPad mới cho các đơn đặt hàng trực tuyến chậm tới 3 ngày, thậm chí là lâu hơn so với kế hoạch ban đầu do hãng đã bán hết sạch toàn bộ số lô hàng đặt trước sản phẩm này chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ mở cửa nhận đặt hàng trên mạng.

Nếu dự đoán của nhà phân tích Gene Munster đưa ra là đúng sự thật thì doanh số bán hàng ngày đầu tiên của iPad mới sẽ “đánh bại” thành tích của iPad đời đầu và nhiều khả năng sẽ vượt mặt cả iPad 2. Con số này cũng phản ánh đúng “cơn khát” của thị trường đối với máy tính bảng của Apple ngay cả khi các công ty công nghệ khác đang nỗ lực bán các sản phẩm máy tính bảng kình địch với iPad. Hiện tại, thiết bị này đang dần chuyển mình từ một món hàng xa xỉ thành công cụ cần thiết đối với nhiều người.

iPad mới sẽ cán mốc 1 triệu máy bán ra ngay ngày đầu?
Doanh số bán ra iPad mới trong ngày đầu tiên phát hành có thể đánh bại thành tích của iPad đời đầu và thậm chí là của cả iPad 2

Mặc dù Apple không tiết lộ con số chính thức về doanh số bán ra iPad 2 trong ngày đầu tiên nhưng giới phân tích vẫn đưa ra những dự đoán riêng của mình. Một năm trước, nhà phân tích Munster từng dự đoán Apple đã bán được 500.000 chiếc iPad 2 trong dịp cuối tuần đầu tiên máy được phát hành chính thức ra thị trường trong khi một số nhà phân tích khác cho rằng con số này phải cao hơn, khoảng 1 triệu máy. Nhiều nhà phân tích thì lưu ý rằng con số này có thể nhỏ hơn bởi hạn chế nguồn cung đã giới hạn số lượng xuất xưởng iPad mà Apple có thể đưa ra thị trường.

Con số 1 triệu máy bán ra có thể còn là dự đoán khá khiêm tốn. Apple thậm chí còn gặt hái được thành công lớn hơn thế khi hãng dự định ra mắt iPad mới tại nhiều thị trường hơn so với iPad 2. Năm nay, hãng sẽ có một giải pháp thứ hai ít tốn kém hơn là iPad 2 giá rẻ giật mình 399 USD.
 
Apple vừa trình làng iPad mới hồi tuần trước. So với các iPad đời cũ, iPad mới được rang bị màn hình có độ phân giải cao hơn, một bộ vi xử lý có cải tiến chút ít, kết nối mạng LTE 4G và một camera tốt hơn. Mặc dù không phải là một phiên bản được nâng cấp toàn diện nhưng iPad mới vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng.

Hiện tại, người dùng có thể đặt hàng trước nhiều phiên bản khác nhau của iPad và sẽ được chuyển hàng vào ngày 16/3 tới và có thể muộn hơn vài này, thậm chí vài tuần tùy thuộc vào các quốc gia.

Đại diện của Apple từ chối đưa ra lời bình luận trước dự đoán của nhà phân tích Munster.

Võ Hiền
Theo Cnet