iPhone 6 bất ngờ bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi

(Dân trí) - Một chiếc iPhone 6 đã bất ngờ bốc cháy ngay trên tay một bé gái 11 tuổi khi cô bé đang sử dụng chiếc iPhone để xem video trên Youtube. May mắn sự việc đã không gây hậu quả nào nghiêm trọng nhưng cũng khiến không ít người cảm thấy lo lắng.

Sự việc xảy ra khi Kayla Ramos, 11 tuổi sống tại thành phố Bakersfield (bang California, Mỹ) đang sử dụng chiếc iPhone 6 của mình để xem video trên Youtube thì bất ngờ các tia lửa và khói bốc ra từ chiếc điện thoại.

Quá hoảng sợ, Kayla đã vứt chiếc điện thoại của mình lên nệm trên giường ngủ. May mắn ngọn lửa đã không bùng lên mạnh mẽ và đã tự dập tắt sau đó. Kayla chỉ bị bỏng nhẹ trên tay sau vụ việc còn chiếc chăn trên giường ngủ đã bị thủng một vài lỗ do vụ cháy gây ra.

iPhone 6 bất ngờ bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi - 1

Chiếc iPhone 6 của Kayla đã bị hư hỏng hoàn toàn sau khi bất ngờ bốc cháy

“Cháu đang ngồi xem Youtube bằng chiếc iPhone của mình và các tia lửa đột nhiên tỏa ra khắp nơi. Quá hoảng sợ cháu đã vứt chiếc điện thoại xuống giường”, Kayla Ramos chia sẻ lại về sự cố xảy ra. “Cháu đã ở ngay đó và chứng kiến chiếc điện thoại làm cháy nhiều lỗ trên tấm chăn”.

Kayla cho biết cô bé vẫn thường xuyên sử dụng chiếc iPhone 6 này để xem video trên Youtube và thỉnh thoảng cho các em của mình mượn để chơi game tuy nhiên chưa có sự cố nào xảy ra cho đến khi chiếc điện thoại bất ngờ bốc cháy. Chiếc điện thoại đã bị hư hỏng hoàn toàn sau khi tự bốc cháy.

Maria Adata, mẹ của cô bé Kayla, cho biết cô đã rất sốc khi sự việc xảy ra nhưng vẫn cảm thấy may mắn vì con gái mình không bị thương nghiêm trọng sau vụ cháy.

“Con gái của tôi có thể bị bỏng nặng hơn khi sự cố bất ngờ xảy ra trên tay con bé. May mắn là nó không bị vấn đề gì”, Maria Adata chia sẻ.

Maria Adata đã liên hệ với Apple để thông báo về sự việc đồng thời gửi những hình ảnh chụp chiếc iPhone bị cháy đến cho Apple. Đại diện của Apple sau đó đã yêu cầu Adata gửi chiếc iPhone 6 bị cháy về cho hãng đề điều tra và hứa sẽ đổi mới cho cô bé Kayla một chiếc iPhone mới.

Apple cho biết sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc, đồng thời khẳng định việc sử dụng các loai cáp sạc không chính hãng, chỉnh sửa hoặc thay thế linh kiện không do Apple cung cấp hoặc các hư hại ở bên trong có thể gây nên nguy cơ cháy nổ điện thoại. Tuy nhiên phía gia đình của cô bé Kayla khẳng định rằng chiếc iPhone 6 chưa hề phải sửa chữa cũng như vẫn được sử dụng dây cáp sạc chính hãng.

iPhone 6 bất ngờ bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi

T.Thủy