I-mate K-JAM – điện thoại thông minh tích hợp Wi-Fi

(Dân trí) - Bạn đang tìm một thiết bị “hai trong một” - vừa là laptop mini vừa là ĐTDĐ? Thành viên mới trong làng di động I-mate K-JAM sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn bằng kết nối Wi-Fi, bàn phím trượt và chạy hệ điều hành Windows Mobile 5.0.

Smartphone mới của công ty HTC rất giống với điện thoại điện thoại bỏ túi HTC PPC-6700 vừa được công ty Sprint xuất xưởng tuần trước. Tuy nhiên, điểm vượt trội của dòng máy này là công nghệ Wi-Fi tích hợp.

Smartphone K-JAM hoạt động trên bốn băng tần, có kiểu dáng rất giống với PDA. Chạy bộ vi xử lý TI OMAP 850 200MHz, bộ nhớ RAM 64MB và bộ nhớ ROM 128MB. Ngoài ra, về kết nối, điện thoại thông minh này cũng có hỗ trợ công nghệ Bluetooth 1.1 và cổng hồng ngoại, cho phép người dùng trao đổi dữ liệu.

                 

I-mate K-JAM – điện thoại thông minh tích hợp Wi-Fi - 1

Bàn phím QWERTY trượt rất tiện dụng.
 

Máy có màn hình QVGA rộng 2,8”, độ phân giải 240 x 320 pixel, hiển thị 64K màu. Khe cắm thẻ nhớ miniSD dùng để mở rộng dung lượng nhớ của máy.

 

Bộ vi xử lý TI OMAP 850 mà HTC sử dụng trong smartphone này có một lõi ARM chứ không phải là lõi Xscale như trong chip xử lý Intel. Tốc độ xử lý của ARM nhanh gấp đôi so với tốc độ của lõi Xscale.

I-mate K-JAM – điện thoại thông minh tích hợp Wi-Fi - 2

Máy có 1 camera tích hợp nhưng hiện vẫn chưa rõ thông tin về số điểm ảnh của nó. Các chuyên gia dự đoán, có thể camera của K-JAM có 2 megapixel. Chức năng e-mail trong doanh nghiệp của K- JAM cũng tỏ ra vượt trội so với các máy khác nhờ sử dụng hệ điều hành tiên tiến nhất của Microsoft. Nền Windows Mobile 5.0 cho phép người dùng gửi tin nhắn trong phạm vi rộng lớn bằng phần mềm Exchange 2003 và các dữ liệu, ứng dụng của công ty vẫn được bảo mật.

 

Bạn có thể sử dụng bút điện tử để nhập liệu. Tuy nhiên, bàn phím trượt QWERTY của máy tỏ ra rất thuận tiện vì khi không dùng đến người dùng có thể “áp” bàn phím vào phía sau thân máy.

 

Kích thước 108 x 58 x 23,7mm. Pin Li-Ion 1200 mAh, cho thời gian sử dụng là 10 tiếng.

 

S.H (theo MobileMag)