Chủ nhật, 27/10/2019 - 15:39

“Hướng dẫn học tiếng Anh trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động; thủ thuật giúp sao lưu và phục hồi tin nhắn, lịch sử cuộc gọi; những lưu ý để sử dụng máy hút bụi được hiệu quả... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động

“Hướng dẫn học tiếng Anh trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Tiếng Anh là loại ngoại ngữ phổ biến và rất được nhiều người theo học tại Việt Nam. Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là yếu tố rất quan trọng trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Ghi nhớ cách viết, cách đọc của các từ vựng, từ cơ bản đến chuyên ngành, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

“Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh” là một ứng dụng không thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là để ghi nhớ các từ vựng hoặc để học thêm những từ tiếng Anh mới.

Ứng dụng cho phép người dùng học các từ vựng tiếng Anh một cách sinh động qua các hình ảnh. Bên cạnh việc hướng dẫn cách viết, ứng dụng cũng sẽ hướng dẫn người dùng cách đọc các từ vựng tiếng Anh, với cách phát âm rất chuẩn để người dùng có thể nghe và học theo. Ứng dụng cũng cung cấp những trò chơi sinh động để người dùng có thể vừa chơi, vừa học các từ tiếng Anh.

Ứng dụng không chỉ hữu ích cho những ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà còn rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn giúp con em mình cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi toàn bộ tin nhắn, danh bạ, lịch sử cuộc gọi trên smartphone

“Hướng dẫn học tiếng Anh trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Trên smartphone có chứa những tin nhắn với nội dung quan trọng và bạn muốn sao lưu chúng đề phòng smartphone bị hư hỏng hoặc bị mất sẽ làm mất toàn bộ tin nhắn có trên đó? Hay bạn muốn chuyển toàn bộ tin nhắn từ smartphone cũ sang smartphone mới?

Super Backup & Restore là ứng dụng miễn phí không chỉ cho phép người dùng sao lưu và phục hồi tin nhắn SMS trên smartphone, mà còn cho phép sao lưu cả lịch sử cuộc gọi và toàn bộ danh bạ trên smartphone.

Với sự trợ giúp của Super Backup & Restore, người dùng có thể tạo bản sao các tin nhắn quan trọng đang có trên smartphone, hoặc có thể dễ dàng chuyển đổi tin nhắn, danh bạ, lịch sử cuộc gọi từ smartphone cũ sang smartphone mới khi cần.

Đặc biệt ứng dụng còn trang bị tính năng cho phép tự động ghi âm cuộc gọi (cả cuộc gọi đến lẫn đi) để người dùng có thể ghi lại nội dung những cuộc gọi điện quan trọng của mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Sử dụng máy hút bụi thế nào để bền lâu, đảm bảo công suất?

“Hướng dẫn học tiếng Anh trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Máy hút bụi là vật dụng phổ biến, thông dụng tại các hộ gia đình Việt ở thành phố lớn, đặc biệt là những căn nhà chung cư có nhiều phòng nhỏ, khe kẽ, khiến việc quét nhà bằng chổi không thực sự hiệu quả. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị này thế nào cho hiệu quả lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Cũng có trường hợp các hộ gia đình phàn nàn máy hút bụi dùng lâu hút kém, chạy phát ra tiếng ồn lớn, máy bị nóng nhanh,... nhưng lại không biết xử lý thế nào. Cuối cùng đành phải ... mua máy mới. 

Vậy sử dụng máy hút bụi như thế nào để đảm bảo máy hoạt động bền lâu và luôn đúng công suất? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những điều lưu ý khi sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý để dùng máy lọc không khí đúng cách

“Hướng dẫn học tiếng Anh trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Máy lọc không khí là một trong những biện pháp đang được người dùng lựa chọn nhiều để bảo vệ sức khỏe khi Hà Nội và TP.HCM đang nằm trong top những thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Đây là thiết bị giúp lọc không khí để làm sạch không khí nhằm bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Vậy làm thế nào để biết được máy lọc không khí có hoạt động hiệu quả hay không và sử dụng máy lọc không khí sao cho đúng cách? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ trả lời câu hỏi này.

Phạm Thế Quang Huy