Hàng loạt smartphone sành điệu “hắt hủi” đất Mỹ

(Dân trí) - Blackberry Bold, Nokia 5800, và HTC Touch HD đều là những điện thoại thông minh đời mới sắp sửa được tung ra thị trường nhưng điều đáng nói là cả ba hãng sản xuất đều rất ngại ngùng và không muốn “đặt chân” lên đất Mỹ.

Điện thoại mới nhất của RIM là BlackBerry Bold 3G đã được bán tại Canada hồi tháng 8 vừa rồi nhưng hãng vẫn liên tục hoãn kế hoạch chào bán tại Mỹ vì “còn phải thử nghiệm lâu dài trên mạng HSPA của AT&T”, RIM giải thích.

Thế nhưng, theo giới phân tích thì RIM muốn tránh “va chạm” với điện thoại iPhone 3G của Apple. CEO Mike Lazardis của RIM đã nói rằng “một điện thoại nào đó xuất hiện trên đất Mỹ chắc chắn sẽ bị so sánh với chiếc điện thoại iPhone đã tạo ra cuộc cách mạng về kiểu dáng của ngành công nghiệp di động”.

 

Trong khi đó, Mỹ cũng không được “diện kiến” không ít điện thoại xuất sắc ra mắt trong thời gian vừa rồi của các “đại gia”, như Sony Ericsson, Nokia, LG, và Samsung. Các chuyên gia phân tích đều thừa nhận thị trường điện thoại đang bị ảnh hưởng bởi iPhone.

 

Hàng loạt smartphone sành điệu “hắt hủi” đất Mỹ - 1

 Một mình T-Mobile G1 "đấu tranh" với iPhone trên đất Mỹ

 

Trước khi “biểu tượng mới” của điện thoại - iPhone - ra đời thì Mỹ luôn luôn là thị trường cấp hai, người tiêu dùng nước này sẽ là khách hàng thứ 2 được sử dụng điện thoại mới - chỉ xếp sau người dùng “nước chủ nhà”. Tuy nhiên, Apple đã mở ra một trào lưu mới trong thiết kế điện thoại, đặc biệt là ở Mỹ. Thế nên, để an toàn, các hãng có vẻ như đang xem Mỹ như là thị trường cấp ba.

 

Hiện tại chỉ có điện thoại HTC G1 Android là đang “nhăm nhe” đối đầu với iPhone trên đất Mỹ.

 

Hàng loạt smartphone sành điệu “hắt hủi” đất Mỹ - 2

 BlackBerry Bold và iPhone chưa có cơ hội cạnh tranh ở Mỹ

 

Trong khi đó, tuần trước khi ra mắt XpressMusic 5800, Nokia cũng đã tự động loại Mỹ ra khỏi danh sách thị trường đầu tiên được “mục sở thị” điện thoại cảm ứng đầu tiên của hãng. Động thái này của Nokia cộng với việc Bold liên tục trì hoãn đã khiến cho “gánh nặng” đè lên vai Google phone để “đánh bại” iPhone.

 

Có lẽ vì khó chịu khi Nokia 5800 không “mặn mà” với Mỹ và các thị trường Tây Âu nên tờ báo TelecomPaper ấn bản Hà Lan đã có một bài viết rất sắc sảo cho rằng “các nhà phân tích rất thất vọng về sự xuất hiện của Nokia 5800”.

 

N.H.

Theo BetaNews