Hãng bảo mật của Nhật phát hành công cụ giải mã Ransomware miễn phí

(Dân trí) - Nhận thức được tác động cũng như phát triển của ransomware, hãng bảo mật Trend Micro đã phát hàng công cụ giải mã ransomware miễn phí, có thể giải mã các tập tin bị mã hóa bởi các ransomware nhất định.

Hãng bảo mật của Nhật phát hành công cụ giải mã Ransomware miễn phí - 1

Theo đại diện hãng này, sở dĩ ransomware ngày càng phát triển mạnh mẽ là bởi mỗi ngày hacker đều thay đổi các phương pháp và chiến thuật tấn công mới. Mỗi chủng ransomware mới ra đời lại có khả năng làm các phiên bản công cụ giải mã trước bị lỗi thời. Vì vậy, số người nhiễm ransomware ngày càng gia tăng.

Công cụ giải mã ransomware miễn phí lần này có thể giải mã một tập tin duy nhất hoặc tất cả các tập tin chứa trong một thư mục một cách nhanh chóng. Hơn nữa, công cụ này giải mã được rất nhiều chủng ransomware, có thể kể đến như:

Hãng bảo mật của Nhật phát hành công cụ giải mã Ransomware miễn phí - 2

Ngoài ra, các chuyên gia bảo mật Trend Micro cũng khuyên người dùng nên luyện tập thói quen bảo mật an toàn đối với thiết bị của mình bằng cách: hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng điện toán đám mây để sao lưu dữ liệu quan trọng nhất của mình; Hãy đảm bảo rằng bạn luôn áp dụng các bản cập nhật quan trọng mới nhất và bản vá lỗi cho hệ điều hành hệ thống cũng như phần mềm quan trọng khác (ví dụ như các trình duyệt); Hãy cài đặt phiên bản mới nhất và áp dụng các cấu hình tốt nhất của các giải pháp bảo mật tối ưu.

Người dùng có thể truy cập vào đường link sau đây để tải công cụ giải mã ransomware miễn phí:

RansomwareFileDecryptor hoặc TeslacryptDecryptor exe

Gia Hưng