Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014: Lan tỏa rộng rãi trong xã hội

Dân trí “Uy tín rộng rãi, tính ứng dụng và thiết thực cao, mang đậm tính trí tuệ và nhân văn”. Đó là đánh giá của các nhà tài trợ tại buổi họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2014 sáng 6/11 tại Hà Nội.
>>Danh sách các sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2014
>>Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT

Họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2014
Họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2014


Giải thưởng đã đi vào đời sống

Đây là nhận xét của ông Phạm Đức Long - Đồng Trưởng Ban tổ chức giải thưởng, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, đại diện nhà tài trợ chính.

Chúng tôi thực sự vui mừng trước sự lớn mạnh và đa dạng của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2014. Qua 10 năm, Giải thưởng đã thu hút hơn 2.000 bài viết, hơn 5.000 thí sinh tham gia trong đó có hơn 200 kiều bào tham gia. Từ thí sinh nhỏ tuổi tới nhà khoa học hàng đầu của đất nước…Điều này nói lên vị thế và tầm vóc của Giải thưởng, cũng như uy tín của Hội đồng Ban giám khảo.

Họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2014
Ông Phạm Đức Long - Đồng Trưởng Ban tổ chức giải thưởng, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, đại diện nhà tài trợ chính.

Năm 2014, hệ thống bài dự thi có chất lượng tốt nhất từ trước tới nay, hệ thống sản phẩm CNTT triển vọng và ứng dụng trên thiết bi di động tiếp tục có số lượng lớn thí sinh trẻ tuổi yêu CNTT, nhiều triển vọng tham dự.

Đặc biệt hệ thống CNTT thành công, đã thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tham gia. Chứng tỏ tác động tới phong trào nghiên cứu trong xã hội.

Trong quá trình phát triển đất nước, việc phát hiện và tôn vinh nhân tài hợp lý là quan điểm của Ban tổ chức giải thưởng Nhân Tài Đất Việt hướng tới. Giải thưởng đã đi vào đời sống, trở thành một bệ phóng tài năng cho doanh nhân, nhân tài trong cả nước.

Tôi tin tưởng vào Hội đồng Giám khảo

Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup đã chia sẻ điều này.

Tập đoàn Vingroup vinh dự được đồng hành với giải thưởng Nhân Tài Đất Việt nói chung và Báo Dân trí điện tử nói riêng.

Tôi tin tưởng vào đánh giá của ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Lĩnh vực CNTT, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam - khẳng định Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt có uy tính nhất trong lĩnh vực CNTT.

Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup.
Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup.

Điều này đã được kiểm chứng qua chặng đường 10 năm qua đã thể hiện sự nghiêm túc và khách quan khi chấm giải. Những giải thưởng được giải đều thể hiện sự công tâm của Hội đồng giám khảo.

Chúng ta cũng thấy rõ , vì tiêu chí nghiêm túc và khách quan, không phải năm nào cũng có giải hạng Nhất và chỉ có hạng nhì hoặc thấp hơn.

Không chỉ lĩnh vực CNTT, Giải thưởng đã lan tỏa ra nhiều lĩnh vực khác. Tôi hy vọng những năm sau, các hạng mục về Y học, môi trường cũng được bình chọn như CNTT. Chúng ta không thiếu người tài, người tâm huyết.

Xã hội có rất nhiều các sản phẩm ra đời trong một ngày và không phải ai cũng biết hết những giá trị và tính năng thực sự. Nếu có nhiều sản phẩm được kiểm định và đánh giá qua Giải thưởng thì sẽ có ích cho cộng đồng và cho chính tác giả.

Nếu Giải thưởng tiếp tục làm được điều đó, Vingroup và nhiều doanh nghiệp khác sẽ luôn đồng hành với Giải thưởng.

Một giải thưởng uy tín cho xã hội

Đây là chia sẻ của ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình.

Chúng tôi tự hào là Nhà tài trợ vàng trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt suốt 7 năm qua. Giải thưởng đã có nhiều đóng góp và uy tín cho xã hội. Với sự tham gia của nhiều sản phẩm, trong đó hàng đầu là lĩnh vực CNTT.

Những đóng góp của Giải thưởng vào công cuộc động viên các nhân tài Việt Nam đóng góp vào các lĩnh vực của đất nước. Sản phẩm đã chứng minh tính thực tiễn và phát triển của xã hội.

Ngân hàng TMCP An Bình định vị hướng phát triển là ngân hàng bán lẻ thân thiện. Cùng với hoạt động kinh doanh, chúng tôi cũng luôn tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đóng góp cho xã hội.

 Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình.
 Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình.

Giải thưởng có tôn chỉ mục tiên khuyến khích nhân tài VN, đây là hoạt động có ý nghĩa. Chúng tôi muốn khuyến khích các nhân tài để xã hội ngày càng phát triển.

Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đã làm việc hết sức mình 

Ông Tạ Hữu Thanh - Trưởng Chi nhánh miền Bắc Công ty Hàng không Jetstar Pacific Airlines cho biết:  "Ngay từ những ngày đầu của Giải thưởng, chúng tôi đã có vinh hạnh được đóng vai trò nhà tài trợ và đồng hành. Từ lĩnh vực CNTT, Giải thưởng đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực Y dược, Môi trường". 

Ông Tạ Hữu Thanh - Trưởng Chi nhánh miền Bắc Công ty Hàng không Jetstar Pacific
Airlines.
Ông Tạ Hữu Thanh - Trưởng Chi nhánh miền Bắc Công ty Hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Chúng tôi vui mừng vì Giải thưởng ngày càng tìm ra những công trình khoa học đóng góp cho xã hội. Sau 10 năm, Ban tổ chức và giám khảo đã làm việc hết sức mình.

Jetstar Pacific Airlines là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Chúng tôi quan tâm tới yếu tố CNTT như là một giải pháp để thanh toán điện tử. Trong sự quan tâm đó, chúng tôi đánh giá những thanh tựu của các thí sinh. Những thành công của họ vừa giúp doanh nghiệp và ý nghĩa xã hội lớn lao.

Giải thưởng uy tín, lan tỏa và nhân văn

Bà Phan Khánh Ngọc - Trưởng phòng Quan hệ công chúng Ngân hàng TMCP Vietcombank nói: "Vietcombank đã đồng hành với Giải thưởng trong nhiều năm gần đây bởi sự uy tín, tính lan tỏa và nhân văn". 

Đặc biệt là CNTT - lĩnh vực đang phát triển gần đây. Với Ngân hàng Vietcombank, chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo, giá trị và sự đóng góp của các sản phẩm trong lĩnh vực CNTT phục vụ cho lĩnh vực ngân hàng.

Bà Phan Khánh Ngọc - Trưởng phòng Quan hệ công chúng Ngân hàng TMCP
Vietcombank.
Bà Phan Khánh Ngọc - Trưởng phòng Quan hệ công chúng Ngân hàng TMCP Vietcombank.

Các sản phẩm CNTT dự thi luôn thể hiện tính tiên phong về công nghệ, tăng giá trị tiện ích của khách hàng và bảo mật hệ thống. Chúng tôi hy vọng được đồng hành tiếp theo với Giải thưởng, giúp các tài năng tỏa sáng và đưa ứng dụng vào cuộc sống thực tế.

Hoàng Mạnh ghi

MỚI NHẤT
Bật mí về cách thu hút các “ông lớn” đầu tư vào Khu công nghệ cao
Bật mí về cách thu hút các “ông lớn” đầu tư vào Khu công nghệ cao

(Dân trí) - Ông Dương Minh Tâm - Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM chia sẻ tại Hội nghị giao ban ba Khu công nghệ cao quốc gia sáng 7/11, tại Đà Nẵng về những yếu tố thu hút các "ông lớn" đầu tư vào Khu công nghệ cao.

Thứ bảy, 08/11/2014 - 10:17

Nhà mạng không được cản trở các dịch vụ OTT tại Việt Nam
Nhà mạng không được cản trở các dịch vụ OTT tại Việt Nam

(Dân trí) - Theo Dự thảo Thông tư về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch thoại, nhắn tin trên nền Internet, Cục Viễn thông cho biết Nhà mạng không được cản trở các dịch vụ OTT tại Việt Nam và các nhà cung cấp dịch OTT sẽ phải đặt máy chủ tại Việt Nam.

Thứ bảy, 08/11/2014 - 10:08

Lời đáp cho bài toán khó: Chất lượng tốt - giá phải chăng
Lời đáp cho bài toán khó: Chất lượng tốt - giá phải chăng

Vừa phải cạnh tranh với các đối thủ, vừa để thỏa mãn nhu cầu thích mới của người tiêu dùng, các nhà sản xuất phải đầu tư thêm nhiều tiền và tâm sức cho lĩnh vực R&D (nghiên cứu và phát triển), cố gắng đem lại cho sản phẩm mới của mình những cái mới từ ngoài (hình thức, thiết kế) tới trong (công nghệ, tính năng).

Thứ bảy, 08/11/2014 - 08:05

“Cha đẻ” Facebook giải thích lý do ép người dùng cài Messenger
“Cha đẻ” Facebook giải thích lý do ép người dùng cài Messenger

(Dân trí) - Buộc người dùng cài đặt ứng dụng Messenger để chat Facebook trên smartphone là quyết định gây tranh cãi và chịu sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía người dùng. Lần đầu tiên CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng giải thích nguyên nhân cho quyết định gây tranh cãi này.

Thứ bảy, 08/11/2014 - 07:40

Du khách Việt từ chối nhận iPhone 6, dùng tiền ủng hộ từ thiện
Du khách Việt từ chối nhận iPhone 6, dùng tiền ủng hộ từ thiện

(Dân trí) - Ngày 7/11, anh Phạm Văn Thoại, nạn nhân vụ lừa mua iPhone 6 đang gây xôn xao rời khỏi Singapore để trở về TPHCM. Tại đây, một lần nữa anh từ chối nhận chiếc iPhone 6 mà cư dân mạng Singapore đã quyên góp để mua tặng anh.

Thứ bảy, 08/11/2014 - 04:44

Gặp “chủ nhân” phiên chợ online nổi tiếng trên Facebook
Gặp “chủ nhân” phiên chợ online nổi tiếng trên Facebook

Là người sáng lập và điều hành SaiGon Flea Market - một trong những “chợ phiên” “đình đám” và thu hút nhất với các “tín đồ thời trang” Sài Gòn, Moon Doãn (Doãn Thu Hằng) luôn để lại cho người đối diện những ấn tượng mạnh mẽ về vẻ ngoài tự tin, tác phong làm việc chuyên nghiệp và phong cách thời thượng, đẳng cấp.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 04:55

iPhone chưa bị bẻ khóa không còn “miễn nhiễm” với mã độc
iPhone chưa bị bẻ khóa không còn “miễn nhiễm” với mã độc

(Dân trí) - Người dùng iPhone chưa bị bẻ khóa (jailbreak) vốn được xem là “miễn nhiễm” với mã độc và an toàn hơn so với người dùng Android, tuy nhiên theo kết quả báo cáo của hãng nghiên cứu bảo mật Palo Alto Networks (Mỹ) cho thấy nhận định này không còn chính xác.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 03:50

Nokia “úp mở” smartphone Lumia đầu tiên mang thương hiệu Microsoft
Nokia “úp mở” smartphone Lumia đầu tiên mang thương hiệu Microsoft

(Dân trí) - Nokia vừa đăng tải trên trang Facebook của mình hình ảnh một chiếc smartphone bí ẩn cùng thời điểm ngày 11/11. Đây có thể là chiếc smartphone Lumia đầu tiên mang thương hiệu của Microsoft, thay thế cho thương hiệu Nokia trước đây.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 03:26

Sẽ có quy chế phối hợp 3 Bộ về an ninh mạng
Sẽ có quy chế phối hợp 3 Bộ về an ninh mạng

Theo dự kiến, Bộ TT&TT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế phối hợp giữa ba cơ quan là Bộ TT&TT, Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an trong việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng ngay trong tháng 11.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 02:31

4 tính năng mới đáng chú ý của ứng dụng Gmail 5.0 trên Android
4 tính năng mới đáng chú ý của ứng dụng Gmail 5.0 trên Android

(Dân trí) - Bên cạnh sự thay đổi lớn về giao diện trên phiên bản Gmail 5.0 hoàn toàn mới vừa được Google phát hành, ứng dụng này còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới đáng chú ý. Dưới đây là một trong số đó.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 10:23

Canon bán EOS 7D Mark II tại Việt Nam giá 42,8 triệu đồng
Canon bán EOS 7D Mark II tại Việt Nam giá 42,8 triệu đồng

(Dân trí) - Canon đã chính thức ra mắt dòng máy ảnh DSLR cao cấp nhất của hãng là EOS 7D Mark II tại thị trường Việt Nam. Nhà sản xuất Nhật Bản cũng giới thiệu thêm 3 dòng máy ảnh compact nhỏ gọn, gồm dòng cao cấp PowerShot G7 X, dòng siêu zoom PowerShot SX60HS, SX520HS, SX400IS và dòng phong cách trẻ PowerShot N2.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 10:13

Khám phá chất thép bên trong HKPhone iRevo
Khám phá chất thép bên trong HKPhone iRevo

Cùng khám phá smartphone thương hiệu Việt đầu tiên có thiết kế vỏ thép được các chuyên gia kỹ thuật mổ xẻ hoàn toàn.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm 2 giống ngô biến đổi gen được chứng nhận an toàn sinh học ở VN
Thêm 2 giống ngô biến đổi gen được chứng nhận an toàn sinh học ở VN

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho 2 giống ngô biến đổi gen mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Đây là sự kiện chuyển gen thứ 3 được cấp loại chứng nhận này ở nước ta.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 06:03

Android Lollipop sụt pin mạnh khi bật Wi-Fi
Android Lollipop sụt pin mạnh khi bật Wi-Fi

(Dân trí) - Google vừa chính thức tung ra bản Android 5.0 Lollipop hôm thứ hai vừa qua cho một số thiết bị. Tuy nhiên dòng Nexus bao gồm 4, 5, 7 và 9 đều chưa thể cập nhật được do một số vấn đề đã xảy ra.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 03:20

Download và trải nghiệm ứng dụng Gmail hoàn toàn mới cho Android
Download và trải nghiệm ứng dụng Gmail hoàn toàn mới cho Android

(Dân trí) - Ứng dụng Gmail phiên bản mới nhất dành cho Android sẽ có sự lột xác về giao diện và trang bị thêm nhiều tính năng mới, đáng chú ý là hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản email, bao gồm cả email của Yahoo, Outlook...

Thứ sáu, 07/11/2014 - 03:09

Chung kết thi Thiết kế hệ thống, thiết bị điện tử - TI  MCU 2014
Chung kết thi Thiết kế hệ thống, thiết bị điện tử - TI MCU 2014

(Dân trí) - Ngày 6/11, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Thiết kế hệ thống, thiết bị điện tử ứng dụng chip vi điều khiển (MCU) của Texas Instruments (TI) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng chính thức khai mạc.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:32

Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lý tháo seal chính hãng
Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lý tháo seal chính hãng

(Dân trí) - Một số nhà bán lẻ và các thương hiệu công nghệ tại Việt Nam đã khẳng định sẽ nghiêm túc xem xét, vận dụng linh hoạt các bước trong quy trình phục vụ, cung cấp hàng hóa để hạn chế tối đa các rủi ro cho cả người bán lẫn người mua.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:32

Danh sách các sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2014
Danh sách các sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2014

(Dân trí) - Sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin Giải thưởng NTĐV 2014 bao gồm: 9 sản phẩm thuộc nhóm Triển vọng, 8 sản phẩm thuộc nhóm Thành công, 5 sản phẩm thuộc nhóm Ứng dụng trên thiết bị di động.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:29

Du khách Việt bị lừa mua iPhone 6 từ chối nhận tiền giúp đỡ
Du khách Việt bị lừa mua iPhone 6 từ chối nhận tiền giúp đỡ

(Dân trí) - Trước hành động quyên góp và ủng hộ tiền của cư dân mạng Singapore, anh Phạm Văn Thoại, nạn nhân vụ lừa đảo mua iPhone 6 tại Singapore đã lên tiếng cám ơn nhưng từ chối sự giúp đỡ.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:05

Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT
Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT

(Dân trí) - Sáng 6/11, tại tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 đã họp báo công bố kết quả vòng Sơ khảo trong lĩnh vực CNTT năm nay.

Thứ năm, 06/11/2014 - 01:40

Phát hiện chấn động về thủ đoạn tấn công VCCorp
Phát hiện chấn động về thủ đoạn tấn công VCCorp

Trao đổi với VietNamNet chiều tối ngày 5/11, ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng GĐ công ty VCCorp cho biết: “Sau quá trình phối hợp điều tra với cơ quan chức năng, chúng tôi đã phát hiện được phương thức tấn công tinh vi và mức độ chuyên nghiệp rất cao của nhóm thủ phạm”.

Thứ năm, 06/11/2014 - 01:06

Thêm một người nước ngoài bị lừa khi mua iPhone 6 tại Singapore
Thêm một người nước ngoài bị lừa khi mua iPhone 6 tại Singapore

(Dân trí)-Trong khi vụ việc một du khách Việt Nam bị lừa đảo khi mua iPhone 6 tại Singapore chưa lắng xuống thì một trường hợp tương tự xảy ra với một sinh viên người Ấn Độ, cũng trong khu mua sắm Sim Lim, nơi xảy ra vụ việc với du khách Việt Nam.

Thứ năm, 06/11/2014 - 10:32

Lenovo trình làng smartphone có thiết kế giống hệt iPhone 6
Lenovo trình làng smartphone có thiết kế giống hệt iPhone 6

(Dân trí) - Lenovo vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình, có tên gọi Sisley S90, với ấn tượng không nằm ở cấu hình hay tính năng, mà ở chỗ có thiết kế giống hệt iPhone 6 của Apple.

Thứ năm, 06/11/2014 - 09:47

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 4
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 4

(Dân trí) - Tiên phong ở phân khúc phablet những năm qua, hãng điện tử Hàn Quốc càng cho thấy sự hoàn thiện hơn nữa trên sản phẩm của mình và chiếc Note 4 mới ra mắt đã minh chứng điều đó.

Thứ năm, 06/11/2014 - 08:03