Gần 40% người dùng BlackBerry muốn chuyển sang iPhone

(Dân trí) - Một cuộc khảo sát mới đây đã cho thấy gần 39% người sở hữu BlackBerry muốn chuyển sang dùng chiếc điện thoại thông minh khác, và đa số đang nhắm đến iPhone của Apple.

Gần 40% người dùng BlackBerry muốn chuyển sang iPhone - 1
 
Kết quả này có thể khiến RIM, nhà sản xuất BlackBerry phải lo lắng ít nhiều.

 

Cuộc khảo sát vừa được hãng Crowd Science (Mỹ) công bố trong tuần này. Theo đó, 39% người đang sử dụng BlackBerry khi được hỏi cho biết họ “chắc chắn hoặc có lẽ” sẽ chuyển sang dùng iPhone nếu họ phải mua một chiếc điện thoại mới. 29% chưa chắc chắn, trong khi 31% có ít khả năng sẽ mua mẫu điện thoại nổi tiếng của Apple.

 

Nghiên cứu này cũng cho thấy phần lớn chủ nhân iPhone tỏ ra hài lòng với chiếc điện thoại mà họ đang có. 92% những người đang sử dụng iPhone nói rằng họ sẽ không mua chiếc điện thoại nào khác ngoài iPhone.

 

Những người đang sử dụng hệ điều hành di động Android của hãng Google cũng tỏ ra hài lòng. 87% số này nói rằng họ sẽ mua chiếc điện thoại Android khác. Ngoài ra, 34% người dùng BlackBerry cũng tính đến chuyện mua một chiếc điện thoại Android nếu họ có ý định thay điện thoại.

 

Bên cạnh đó, nghiên cứu còn cho thấy 97% người sở hữu iPhone sẽ giới thiệu thiết bị này cho bạn bè của họ; 52% chủ sở hữu BlackBerry và 51% chủ sở hữu điện thoại smartphone khác sẽ giới thiệu iPhone cho những người khác.

 

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 1.140 người. Những người này được tuyển chọn thông qua chương trình Crowd Science Sample Beta từ những website phục vụ hơn 20 triệu người truy cập có liên quan. Tổng cộng có 44% những người được hỏi đang sử dụng một chiếc điện thoại truyền thống thay vì một chiếc smartphone. Người sử dụng iPhone chiếm 17% số người tham gia khảo sát, người sử dụng BlackBerry chiếm 15%, Nokia 10%, Windows Mobile 4%, Android 3% và Palm 2%.

 

Tháng 8 năm ngoái, một cuộc khảo sát khác cũng đã cho kết quả 99% những người được hỏi nói rằng họ thực sự hài lòng với mẫu iPhone mới nhất.

 

Võ Hiền

Theo Appleinsider