Fujifilm ra mắt máy ảnh “lấy nét nhanh nhất thế giới”

(Dân trí) - Chỉ hai ngày trước buổi họp báo tại triển lãm CES 2013, Fujifilm đã chính thức giới thiệu bộ đôi máy ảnh X20 và X100s không gương lật cạnh tranh với các đối thủ của Olympus, Sony và Panasonic.

Bộ đôi máy ảnh 

Bộ đôi máy ảnh Fujifilm X100s và X20.

Trước đó đã có rất nhiều tin đồn về các sản phẩm nâng cấp từ hai dòng máy nổi tiếng X100 và X10 của Fujifilm. Trong thông cáo báo chí giới thiệu về bộ đôi máy ảnh X20 và X100s, hãng công nghệ Nhật Bản khẳng định X20 và X100s là hai máy ảnh có khả năng lấy nét (AF) tốc độ siêu nhanh. Theo Fujitsu, X20 có thể lấy nét nhanh hơn rất nhiều so với “tiền bối” X10, với tốc độ khoảng 0,06 giây, trong khi đó, phiên bản X100s cho tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới đối với dòng máy ảnh không gương lật (tốc độ 0,08 giây)

Ngoài ra, hai máy ảnh mới của Fujifilm cũng được trang bị tính năng “focus peak” vốn rất cần thiết với những người dung thích chụp ảnh ở chế độ chỉnh tay (Manual)

Bộ đôi máy ảnh 


Ngoài việc nâng cấp khả năng lấy nét nhanh, Fujifilm cũng cải tiến nhiều tính năng cho bộ đôi máy ảnh mới. X20 sở hữu cảm biến 12MP 2/3-inch X-Trans CMOS II cùng bộ vi xử lý EXR Processor II và một ống ngắm quang học nâng cao (Advanced Optical Viewfinder) để đồng bộ với ống zoom. Trong khi đó, X100s được trang bị cảm biến cao cấp hơn 16.3MP APS-C X-Trans CMOS II, và bộ xử lý EXR Processor II để cho hình ảnh đạt độ phân giải cao ngang bằng với các dòng cảm biến full-frame.

Một tính năng ấn tượng của X100s chính là “Digital Split Image” với phím chức năng trên màn hình. Chức năng này có thể chia đôi màn hình để giúp người dung có thể so sánh hình ảnh khi sử dụng chế độ lấy nét bằng tay. Dù không được trang bị tính năng này nhưng cũng giống như X100s nhưng X20 cũng có khả năng quay phim Full HD tốc độ 60 khung hình/giây.

Hiện tại Fujifilm chưa tiết lộ giá bán và ngày xuất xưởng của bộ đôi sản phẩm này. Có vẻ như thông tin này sẽ được vén màn tại triển lãm CES 2013 khai mạc vào ngày 8/1 tới tại Las Vegas, Mỹ.

Khôi Linh

Đọc thêm