Dự án khởi nghiệp Foody.vn tiếp tục nhận được tiền đầu tư

(Dân trí) - Foody.vn vừa nhận được khoản đầu tư lần 4 từ một quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ. Dự án startup này cũng sẽ mở rộng sang nhiều thị trường Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan, Malaysia trong thời gian tới.

Dự án khởi nghiệp Foody.vn tiếp tục nhận được tiền đầu tư - 1
 Giao diện phần mềm Foody. 

Các báo cáo từ Foody cho biết công ty khởi nghiệp này vừa nhận thêm một khoản đầu tư series C từ Tiger Global Management - quỹ đầu tư mạo hiểm (hay còn gọi là Quỹ VC). Được biết, đây là lần đầu tiên một Quỹ VC hàng đầu của Mỹ đầu tư vào thị trường Startup Việt Nam, và cũng là lần thứ 4 mà công ty Foody gọi vốn thành công.

Điều đáng nói là Foody đã nhận được khoản đầu tư từ Garena (Singapore) từ vòng gọi vốn Series B vào ngày 7/7 mới đây. Như vậy, 2 vòng gọi vốn Series B và C của Foody chỉ cách nhau có 21 ngày và đều được hỗ trợ từ những đại diện hàng đầu trên thế giới.

Sự thành công của Foody có lẽ là liều thuốc động viên không thể quý giá hơn với những dự án khởi nghiệp khác của Việt Nam. Những lần rót vốn liên tiếp đồng thời cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường Startup Việt đang ngày càng được thế giới quan tâm và biết tới.

Được xây dựng từ giữa năm 2012 tại TP. HCM, Foody hiện đang là cộng đồng tin cậy cho người Việt có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các địa điểm ăn uống: nhà hàng, quán ăn, cafe, bar, karaoke, tiệm bánh, khu du lịch... tại Việt Nam - từ website hoặc ứng dụng di động.

Đến năm 2015, Foody đã mở rộng sang các lĩnh vực mới gồm du lịch, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, mua sắm, giáo dục và dịch vụ cưới hỏi.

Theo thống kê, sau 3 năm hoạt động ở Việt Nam, Foody đã thu hút được 650 nghìn lượt download ứng dụng với khoảng 9,1 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng.

Nguyễn Nguyễn