ĐTDĐ WiMax “biến tướng” 3 chức năng

(Dân trí) - Samsung vừa trình diễn thiết bị đầu cuối thông minh di động SPH-P9000 Deluxe MITs (Mobile Intelligent Terminal) với 3 chức năng: điện thoại, máy tính cá nhân và máy nghe nhạc, và sản phẩm được “hậu thuẫn” bởi công nghệ băng thông rộng không dây WiMax.

SPH-P9000 Deluxe MITs, được ra mắt tại Hội nghị Mobile WiMax vừa diễn ra hôm qua, hứa hẹn sẽ tạo ra những kết nối tốc độ cao trên những khoảng cách rộng. Thiết bị đa năng của Samsung chỉ nặng chưa đến 0,5kg, gồm một bộ bàn phím đầy đủ có thể gập gọn, màn hình 5 inch và một ổ cứng 30GB. Sản phẩm WiMax đầu tiên trên thế giới này chạy hệ điều hành Windows XP của Microsoft và hỗ trợ chuẩn kết nối di động CDMA.

 

Kim Hun-bae, Phó GĐ bộ phận phát triển và nghiên cứu di động của Samsung, cho biết, SPH-P9000 Deluxe MITs sẽ được sử dụng như một điện thoại di động, có thể truy cập Internet, gọi điện thoại video phone và cũng có thể thay thế TV và máy xem video.

 

ĐTDĐ WiMax “biến tướng” 3 chức năng - 1

 Màn hình rộng và bộ bàn phím có thể gập, mở dễ dàng

 

Samsung dự định sẽ tung ra thị trường sản phẩm này vào đầu năm 2007. Hiện tại, hãng chưa cho biết kế hoạch sẽ mở rộng sang các thị trường khác.

 

Samsung là công ty ủng hộ nhiều nhất cho công nghệ mới WiMax. Hãng này đang phối hợp với các công ty của Mỹ, như Intel, Sprint Nextel và Motorola để thương mại hóa công nghệ không dây này.

 

Hàn Quốc sẽ là nước đầu tiên thương mại hóa mạng WiMax. Công nghệ không dây trên diện rộng này sẽ được thử nghiệm tại một số thành phố lớn, như Seoul vào năm tới.

 

N.H.

Theo AP

Đang được quan tâm