Thứ bảy, 08/05/2021 - 17:10

Điện mặt trời cho gia đình đã có thể lưu trữ và điều khiển bằng smartphone

Dân trí

Hệ thống lưu trữ điện năng được sử dụng để lưu trữ điện dư phát vào khi hết ánh nắng mặt trời hoặc vào giờ cao điểm, được tích hợp AI và có thể điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone.

Hệ thống lưu trữ điện năng đầu tiên của Huawei được sử dụng để lưu trữ điện dư và phát vào khi hết ánh nắng mặt trời hoặc vào giờ cao điểm sử dụng điện (khoảng từ 17h-20h). Việc này giúp tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, giảm phát thải, bảo vệ môi trường, cũng như tiết kiệm chi phí điện năng cho người sử dụng. Có thể xem đây cũng là một giải pháp giúp giảm thiểu phát thải khí CO2, bảo vệ môi trường.

Điện mặt trời cho gia đình đã có thể lưu trữ và điều khiển bằng smartphone - 1

Hệ thống lưu trữ điện năng được sử dụng để lưu trữ điện dư phát vào khi hết ánh nắng mặt trời hoặc vào giờ cao điểm.

Hệ thống này bao gồm bộ điều khiển thông minh, bộ lưu trữ điện năng, bộ tối ưu công suất và đồng hồ đo đếm điện năng thông minh.

Trong đó, bộ điều khiển thông minh Huawei SUN2000-5KTL-L1 có công suất đầu ra tối đa là 5.5 kW, không sử dụng quạt và các thiết bị ngoại vi dễ hư hỏng. Bên cạnh đó, được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI boost nâng cao tính năng an toàn, chủ động phát hiện lỗi hồ quang và có thể ngừng hoạt động trong vòng 400ms, giúp bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ hỏa hoạn.

Điện mặt trời cho gia đình đã có thể lưu trữ và điều khiển bằng smartphone - 2

Hệ thống bao gồm bộ điều khiển thông minh, bộ lưu trữ điện năng, bộ tối ưu công suất và đồng hồ đo đếm điện năng thông minh.

Bộ lưu trữ điện năng Luna2000-5-S0 có thể sử dụng năng lượng mặt trời giờ cao điểm từ 9h tới 11h sáng và 17h tới 21h, sạc vào bộ lưu trữ vào các giờ thấp điểm từ lưới điện và có thể cài đặt thời gian sạc/xả theo yêu cầu.

Bộ tối ưu công suất SUN2000-450W-P làm nhiệm vụ giám sát với từng tấm pin, đảm bảo tấm pin phát tối đa 100% công suất thiết kế, không lo bị ảnh hưởng bởi bóng râm, hướng lắp đặt. Bộ tối ưu công suất này còn phù hợp với hầu hết các loại pin năng lượng mặt trời trên thị trường.

Điện mặt trời cho gia đình đã có thể lưu trữ và điều khiển bằng smartphone - 3

Ứng dụng theo dõi có hệ thống Fusion Solar 7.0.

Tất cả sẽ được giám sát bởi hệ thống Fusion Solar 7.0 miễn phí được tích hợp trên web và trên ứng dụng cho khách hàng sử dụng trong toàn bộ vòng đời dự án. 

Hiện tại, Huawei vẫn chưa công bố giá bán của các sản phẩm.

Thư Quỳnh

Đáng quan tâm
Mới nhất