Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố

(Dân trí) - Một tuần khó khăn với các ông lớn công nghệ. Nếu như Google, Facebook đã phát sinh một số sự cố, nhầm lẫn trên nền tảng, thì Apple đang loay hoay giữa vòng xoáy căng thẳng Mỹ - Trung.

Bluezone cán mốc 20 triệu lượt tải, truy vết gần 1.400 trường hợp F1, F2

Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố - 1

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông), tính đến ngày 20/8, ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử, đã vượt qua mốc 20 triệu lượt tải trên cả hai hệ thống cửa hàng App Store và Google Play.

Nhờ việc có tập người dùng tăng mạnh, ứng dụng Bluezone phát huy hiệu quả, khi đã có 1.354 trường hợp là F1, F2, được truy vết trong thời gian từ ngày 12/8 đến 17/8, số liệu từ Cục Tin học hóa cho hay.

Theo nghiên cứu, ứng dụng Bluezone đạt đến hiệu quả bảo vệ cộng đồng khi lượng cài đặt ứng dụng đạt khoảng 60% dân số trưởng thành.

iPhone đời cũ đồng loạt giảm giá tại Việt Nam

Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố - 2

Được xem là mùa thấp điểm đối với các thiết bị điện tử. Vì thế, nhiều cửa hàng đã đồng loạt giảm giá những mẫu iPhone nhằm thu hút người dùng.

Trong đó, nổi bật có bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max giảm gần 1,5 triệu đồng so với vài tháng trước; iPhone XS, XS Max giảm khoảng 1 triệu đồng; iPhone XR, iPhone 11 cũng được điều chỉnh nhẹ 500.000 đồng.

Được biết, hầu hết các chương trình khuyến mại đều do hệ thống bán lẻ và đại lý tự thực hiện, không có sự can thiệp từ Apple. Đây cũng được xem như một bước dọn đường cho thế hệ iPhone mới chuẩn bị ra mắt vào cuối năm

Gmail và loạt dịch vụ của Google gặp sự cố

Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố - 3

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 20/8, nhiều người dùng không thể sử dụng chức năng đính kèm file trên dịch vụ Gmail của Google.

Dịch vụ Google Drive cũng bị lỗi. Khi upload một file mới lên vào dịch vụ lưu trữ này, quá trình upload sẽ không thể diễn ra hoặc upload rất chậm dù file có dung lượng rất nhỏ.

Tương tự, với Youtube, nhiều người cho biết họ không thể upload file video lên hệ thống hoặc sau khi upload xong, quá trình xử lý không thể diễn ra khiến cho việc upload video bị gián đoạn.

Lỗi này kéo dài trong vài giờ, khiến công việc và nhu cầu sử dụng dịch vụ của Google bị ảnh hưởng.

Nhiều người dùng Facebook bị khóa tài khoản

Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố - 4

Trong tuần qua, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ bị khóa tài khoản, không cho phép đăng bất kỳ nội dung nào mới trong nhiều ngày, mà không rõ lý do tại sao.

Một số thì biết họ nhận được thông báo “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng” sau khi đăng tải những thông tin, hình ảnh hết sức bình thường hoặc đăng tải các sản phẩm cần bán trên Facebook.

Giới công nghệ nhận định rằng Facebook đang áp dụng những chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn tin giả, nhưng có thể đã nhận diện nhầm lẫn các bài đăng của người dùng và vô hiệu hóa tài khoản của họ.

Apple bị Trung Quốc nhắm đến để “trả đũa” Mỹ

Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố - 5

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng, Trung Quốc yêu cầu Apple phải xóa bỏ hàng chục ngàn ứng dụng trên kho ứng dụng App Store phiên bản Trung Quốc.

Apple thậm chí đối mặt nguy cơ bị đóng cửa App Store tại Trung Quốc. Đây được cho là động thái nhằm trả đũa việc chính quyền tổng thống Trump đang gây khó dễ với các công ty Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ.

Nếu như xảy ra, điều này sẽ khiến Apple mất đi một nguồn thu không nhỏ khi hãng đang thu 30% phí hoa hồng cho các giao dịch được thực hiện trên các ứng dụng.

Tượng đài BlackBerry sắp hồi sinh

Đáng chú ý tuần qua: iPhone đồng loạt giảm giá, Facebook, Gmail gặp sự cố - 6

Ngày 19/8, trên trang chủ của BlackBerry chính thức công bố một thoả thuận hợp tác mới với Onward Mobility và FIH Mobile Limited.

Thông qua thỏa thuận này, hãng sẽ tiếp tục phát triển và sản xuất không chỉ một, mà có thể nhiều dòng smartphone mới, hỗ trợ 5G, dự kiến ra mắt trong năm 2021.

Chuẩn bị nên có trong mùa mưa bão

Mùa mưa với đặc điểm là những cơn mưa dông và không khí ẩm thấp gây hại cho sức khỏe và các vật dụng trong gia đình.

Với lý do này, người dùng nên chuẩn bị sẵn một số thiết bị chống ẩm, hoặc chức năng sấy khô quần áo, đồ vật,... nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh những khó chịu trong mùa mưa bão.

Những thiết bị có thể tham khảo như tủ sấy quần áo, bàn là, máy sấy tóc, tủ chống ẩm, máy hút ẩm,...

Bài liên quan
Đang được quan tâm