Cưỡi dòng xoáy đại dương đến một nơi "ngoài hành tinh"

(Dân trí) - Chúng ta đã luôn luôn nghi ngờ đại dương sâu thẳm và đen tối giống với không gian ngoài vũ trụ hơn với trái đất của chúng ta, và đoạn video mới này cuối cùng đã làm sáng tỏ điều này.Video "Ocean Gravity" được hiểu là sự mất phương hướng và đáng lo ngại

Nhà vô địch lặn tự do thế giới - Guillaume Nery đã  lợi dụng dòng xoáy xa bờ ở eo biển nổi tiếng Tiputa của biển Polynesia thuộc Pháp, để đẩy mình chạy xung quanh cảnh vật núi đá, cằn cỗi như thể anh là một vệ tinh quay quanh một hành tinh xa lạ. Nery không sử dụng bất kỳ thiết bị thở nào và bị bao trùm bởi một vực thẳm tối tăm và đơn độc.

Đạo diễn Julie Gautier (vợ của Nery) nói rằng, qua các quy tắc cơ bản cho khung ảnh của mình, cô đã "có thể tạo ra ảo giác tự nhiên của một hành tinh cong" dưới đáy đại dương. Đó là một hành tinh không có sự sống, và lạnh lẽo.

Thông thường, eo biển Tiputa đầy ắp cá mập, cá đuối, và các loài cá khác. Điều đó làm cho nó trở thành một điểm đến nổi tiếng đối với các thợ lặn. Gautier cho biết khó khăn lớn nhất của dự án là phải tránh vô số các sinh vật biển để bảo toàn không khí mang hơi hướng thế giới khác trong các cảnh quay.

Để có một đoạn phim lôi cuốn như vậy, những dòng chảy xa bờ không phải là chuyện đùa. Cho đến nay, các yếu tố thiên nhiên gây nguy hiểm nhất đối với những người đi biển và kéo những người đi bơi không cảnh giác ra xa bờ. 

Phan Tuấn
Đang được quan tâm