Thứ sáu, 20/12/2013 - 11:11

Clip quảng cáo hoành tráng quy tụ dàn sao bóng đá “khủng” của Samsung

Dân trí

Đoạn clip quảng cáo cho bộ đôi Galaxy Note 3 và Galaxy Gear với sự góp mặt của “Hoàng đế bóng đá” Franz Beckenbauer cùng hàng loạt ngôi sao “khủng” như Messi, Ronaldo, Rooney… đã nhanh chóng thu hút gần 4 triệu lượt xem sau 2 ngày đăng tải lên Youtube.

Samsung là hãng nổi tiếng với khoản đầu tư khổng lồ vào các chiến dịch marketing và quảng cáo và mới đây hãng công nghệ Hàn Quốc một lần nữa khiến nhiều người choáng ngợp với chiến dịch quảng cáo có sự góp mặt của những ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Theo đó, chiến dịch quảng cáo của bộ đôi sản phẩm Galaxy Note 3 và Galaxy Gear của Samsung lấy bối cảnh thế giới bị tấn công bởi người ngoài hành tinh, cách duy nhất để cứu lấy thế giới là thi đấu bóng đá và giành chiến thắng.

Để thực hiện sứ mệnh quan trọng này, đội hình các ngôi sao bóng đá thế giới được thành lập, dưới sự dẫn dắt của “Hoàng đế bóng đá” người Đức Franz Bechkenbauer. Những ngôi sao bóng đá kiệt xuất nhất thế giới hiện nay như Messi, Ronaldo, Rooney, Falcao… đều được triệu tập vào đội hình ngôi sao bóng đá này.

Đội hình các ngôi sao bóng đá của Samsung
Đội hình các ngôi sao bóng đá của Samsung

Samsung cũng đã rất biết cách để “lấy lòng” người dùng tại các quốc gia quan trọng, nên nhiều ngôi sao bóng đá khá lạ cũng được triệu tập vào “đội hình ngôi sao” này, chẳng hạn như Wu Lei, cầu thủ bóng đá người Trung Quốc. Đây có thể là một chiến lược nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng tại thị trường đông dân nhất hành tinh này.

Dĩ nhiên, Samsung cũng không quên chèn vào hình ảnh các sản phẩm của mình trong đoạn quảng cáo ấn tượng này cũng như “khoe” các tính năng nổi bật của bộ đôi sản phẩm Galaxy Note 3 và  Galaxy Gear.

Trên thực tế chiến dịch quảng cáo rầm rộ này của Samsung đã được diễn ra từ khá lâu và khá công phu. Trước đó tại các trận cầu lớn ở châu Âu, nhiều người đã thắc mắc trước sự xuất hiện của một nhóm người xuất hiện trên khán đài, với mũ trùm đầu che kín và ăn mặt khá lạ mắt. Nhiều dấu hỏi đã đặt ra trước khi biết được đây là chiến dịch quảng cáo của Samsung, và những nhân vật lạ mặt này đóng vài người ngoài hành tinh, đến để thăm dò nền bóng đá của trái đất.

Đội hình các ngôi sao bóng đá của Samsung
Nhóm người lạ mặt từng xuất hiện trên khán đài ở các trận đấu lớn, đây là những diễn viên của Samsung vào vai người ngoài hành tinh đang đi thị sát bóng đá tại trái đất

Nhiều đoạn clip ngắn về chiến dịch quảng cáo này cũng đã được Samsung đăng tải lên Youtube trước khi đoạn clip quảng cáo chính thức được giới thiệu. Đây mới chỉ là clip mở màn và khởi đầu, hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn khác sẽ được Samsung tiếp tục ở những clip quảng cáo tiếp theo.

Chiến lược quảng cáo của Samsung được đưa ra không lâu trước khi World Cup 2014 sẽ được khai mạc tại Brazil vào mùa hè năm sau.

Xem clip quảng cáo quy tụ dàn sao bóng đá “khủng” của Samsung:Phạm Thế Quang Huy