Clip “chồng lấy thân mình che cho vợ, con trong trận động đất” khiến dân mạng thán phục

Dân trí Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông nhanh chóng sử dụng thân thể của mình để che chắn cho vợ con khi trận động đất xảy ra tại Đài Loan vào đêm ngày 6/2 vừa qua khiến dân mạng cảm động.

Sự việc xảy ra khi trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra vào đêm ngày 6/2 vừa qua và được camera giám sát bên trong một phòng ngủ ở thành phố Hoa Liên (Đài Loan) ghi lại được, cho thấy một người đàn ông đang làm việc bên máy tính, trong khi vợ con của anh này đang ngủ ở trên giường bên cạnh.

Khi trận động đất bắt đầu xảy ra với những rung chấn khiến cho hai mẹ con nằm trên giường cũng phải tỉnh giấc, kéo theo đó là những chấn động mạnh làm rung chuyển cả căn phòng, người đàn ông này đã nhanh chóng rời khỏi bàn làm việc, lao lên giường và lấy thân mình để che chở cho cả hai mẹ con.

Khoảnh khắc người đàn ông lao lên giường, dùng thân mình để che chở cho vợ con khi trận động đất xảy ra
Khoảnh khắc người đàn ông lao lên giường, dùng thân mình để che chở cho vợ con khi trận động đất xảy ra

Ngay sau khi khoảnh khắc người đàn ông che lấy thân thể của người vợ, rung chấn của trận động đất đã khiến cho trần nhà sụp xuống và camera gắn trên đó cũng ngừng hoạt động khiến nhiều người không biết được chuyện gì xảy ra sau đó.

Tuy nhiên theo truyền thông địa phương, may mắn là cả gia đình này chỉ bị thương nhẹ sau vụ việc.

Đoạn clip đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với hành động xử lý nhanh như chớp của người chồng trong vụ việc khi không tiếc thân mình để bảo vệ cho hai mẹ con. Không ít cư dân mạng đã bình luận rằng chỉ tình yêu thực sự của người đàn ông dành cho vợ con của mình mới giúp anh ta có được phản ứng nhanh nhạy như vậy.

Trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra trong đêm 6/2 ở Đài Loan đã khiến ít nhất 4 người tử vong, hàng trăm người bị thương và nhiều tòa nhà bị phá hủy. Thương vong ước tính vẫn còn tăng lên khi hiện vẫn còn nhiều người mất tích chưa được tìm thấy.

Clip “chồng lấy thân mình che cho vợ, con trong trận động đất” khiến dân mạng thán phục

T.Thủy