CEO Tim Cook hứa tặng phần lớn tài sản cho từ thiện

(Dân trí) - CEO Apple Tim Cook sẽ cùng tiếp bước các “đàn anh” là nhà đồng sáng lập Bill Gates và nhà tài phiệt Warren Buffett với lời hứa sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho từ thiện.

CEO Tim Cook.
CEO Tim Cook.

CEO Tim Cook đã nhắc đến ý định của mình trong một bài báo đăng trên trang Fortune hôm qua. Theo đó, sau khi chi trả học phí cho cháu trai 10 tuổi, Tim Cook sẽ dành tặng số tài sản còn lại cho các hoạt động từ thiện. Trước đó, hồi tháng 10/2014, trong một bài viết cho hãng tin Bloomberg, Tim Cook đã lên tiếng thừa nhận mình là người đồng tính, đồng thời muốn sử dụng vai trò lãnh đạo của mình tại một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới để mang lại sự bình đẳng cho cộng đồng những người đồng tính.

Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Warren Buffett của Quỹ đầu tư Berkshire Hathaway, và Chủ tịch Larry Ellison của Oracle cùng hơn 120 nhà tỷ phú Mỹ đã tuyên bố dành tặng tài sản của mình cho từ thiện. Chỉ riêng ba nhà tỷ phú Gates, Buffett và Ellison mỗi người đang sở hữu khối tài sản ít nhất là 54 tỷ USD, và là 3 trong 5 người giàu nhất trên thế giới theo thống kê của tạp chí Forbes.

Theo Fortune, tổng số tài sản của Tim Cook ước tính khoảng 120 triệu USD. Phần lớn tài sản của Tim Cook gắn liền với số cổ phiếu mà ông nhận được từ năm 2011 khi tiếp nhận vị trí CEO từ Steve Jobs.

Kể từ khi Tim Cook giữ cương vị CEO của Apppe, giá cổ phiếu của “Quả táo” đã tăng hơn 2 lần, tăng thêm khoảng 370 tỷ USD tiền cổ tức cho cổ đông.

Khôi Linh

Đang được quan tâm