Thứ sáu, 09/09/2011 - 12:01

CEO Tim Cook của Apple “khởi động” bằng từ thiện

Dân trí

Kể từ khi Tim Cook đảm trách cương vị CEO thay Steve Jobs, giới công nghệ tin rằng tân CEO này sẽ vẫn giữ đúng phong cách và đường lối quản lý Apple giống như người tiền nhiệm nhưng thực tế không đúng như vậy. Tim Cook đã có 1 hướng đi khác.

CEO Tim Cook của Apple “khởi động” bằng từ thiện - 1
CEO Tim Cook có một hướng đi mới khác với "người tiền nhiệm" Steve Jobs.

Đó chính là từ thiện. Tim Cook đã có một số quan điểm hoàn toàn khác với Steve Jobs để quản lý một hãng công nghệ lớn nhất thế giới.

 

Hoạt động đầu tiên của “lãnh tụ” mới Apple là gửi thư cho toàn bộ nhân viên tham gia hoạt động từ thiện. Trang MacRumors đã đăng tải đoạn e-mail bị lọt ra ngoài của Tim Cook cho thấy chính sách mới của Apple:

 

“Bắt đầu từ ngày 15/9, khi bạn trao tiền cho một tổ chức từ thiện thì công ty sẽ tặng bạn một món quà có thể lên đến 10.000 USD hằng năm. Chương trình này sẽ áp dụng cho các nhân viên chính thức tại Mỹ đầu tiên, và sau đó sẽ mở rộng sang các văn phòng khác trên thế giới”.

 

Chính sách mới này của Apple, đặc biệt là Steve Jobs, đang khiến giới truyền thông đặt dấu hỏi nghi vấn. Một chuyên mục của tờ New York Times đã phân tích động thái này như là một cách để Tim Cook tạo ra một cách nhìn mới về Apple.

 

Steve Jobs, cựu CEO đã từ chức từ tháng 8, hầu như không quan tâm đến hoạt động từ thiện, khác hoàn toàn với các nhà tỷ phú nổi tiếng khác trong làng công nghệ, như Bill Gates và Warren Buffett.

 

Thông tin này đã tạo ra một làn sóng phản ứng rất mạnh mẽ từ các fan của Steve Jobs, trong đó có một lá thư từ chàng ca sĩ Paul Hewitt, nổi tiếng với tên gọi là “Bono”, là một ca sỹ của ban nhạc rock U2: “Chỉ bởi vì Steve Jobs quá bận rộn chứ không có nghĩa là ông ấy và vợ, Laurene, không nghĩ về đến các hoạt động từ thiện”, Paul Hewitt viết trong thư gửi đến tờ New York Times đăng ngày 1/9. “Chúng ta không phải là bạn của ông ấy nên không biết được con người cá nhân ông ấy hay những việc ông ấy không làm không có nghĩa là xấu”.

 

Vợ của Steve Jobs, Laurene Powell Jobs, là thành viên của nhiều tổ chức từ thiện.

 

Khôi Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất