Cảnh giác: iPhone có thể biến thành "cục gạch" khi nâng cấp và cài đặt lên iOS 10

(Dân trí) - Vào rạng sáng hôm nay (14/9) người dùng iPhone, iPad đã có thể tải về iOS 10 với nhiều tính năng mới đáng chú ý như tùy chọn widget cho màn hình chờ, cũng như không còn thao tác "Trượt để mở khóa". Tuy nhiên nhiều người dùng đang than phiền trên mạng xã hội vì gặp phải lỗi khiến họ mất trắng bộ nhớ, thậm chí trở thành "cục gạch".

iOS mang đến nhiều tùy chọn widget cho màn hình chờ, và không còn thao tác Trượt để mở khóa
iOS mang đến nhiều tùy chọn widget cho màn hình chờ, và không còn thao tác "Trượt để mở khóa"

Như vậy là vào rạng sáng hôm nay (14/9), người dùng đã có thể tải về bản cập nhật được giới thiệu là "lớn nhất từ trước đến nay" đối với nền tảng iOS và macOS 10 Sierra, sau khi được ra mắt tại hội nghị dành cho các nhà phát triển WDC hồi tháng 6.

Tuy nhiên ngay sau khi bản cập nhật được tung ra vào lúc 6 giờ sáng theo giờ Anh, mạng xã hội Twitter đã tràn ngập lời than phiền của người dùng trước sự cố nghiêm trọng của bản cập nhật lần này. Theo đó, rất nhiều người dùng sau khi tiến hành cài đặt phần mềm đã gặp phải lỗi khiến thiến bị rơi vào trạng thái Recovery Mode, và mất sạch bộ nhớ trên điện thoại, iPad.

Vấn đề dường như chỉ xảy ra đối với những người tải về và nâng cấp iOS 10 ngay trên điện thoại. Cần lưu ý rằng dịch vụ Apple Support cũng đã nhắc nhở người dùng nên sao lưu dữ liệu điện thoại trước khi tiến hành cập nhật, và thực hiện các bước bằng cách kết nối với máy tính thông qua iTunes.

Một vài người dùng khác thì bị ngắt quãng quá trình cài đặt iOS 10 bằng một thông báo "xảy ra vấn đề trong quá trình cập nhật", và không thể tiếp tục lên tới bản 10.0.1, cũng như trở về phiên bản cũ.

Nhiều người đã gặp phải sự cố gián đoạn khi tiến hành cập nhật lên iOS 10
Nhiều người đã gặp phải sự cố gián đoạn khi tiến hành cập nhật lên iOS 10

Tuy nhiên có vẻ như Apple đã nhanh chóng tìm cách khắc phục được lỗi này. Techcrunch trích dẫn một tuyên bố chính thức của Apple như sau:

"Chúng tôi đã phát hiện thấy một vấn đề nhỏ đối trong quá trình cập nhật phần mềm, xảy ra với một vài người dùng - chủ yếu là trong một vài tiếng ngay sau khi iOS 10 được ra mắt. Vấn đề đã được giải quyết một cách nhanh chóng, và chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến khách hàng. Những ai đang gặp sự cố khi cập nhật iOS 10 có thể kết nối thiết bị với iTunes để hoàn tất quá trình, hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua AppleCare để nhận được sự trợ giúp."

Mặc dù vậy, người dùng vẫn được khuyến cáo nên đợi một thời gian để bản cập nhật này trở nên ổn định, mới nên tiến hành cài đặt để tránh những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc chủ động tiến hành sao lưu thiết bị cũng nên được thực hiện trước khi cập nhật bản mới.

Nguyễn Nguyễn

Cảnh giác: iPhone có thể biến thành "cục gạch" khi nâng cấp và cài đặt lên iOS 10 - 3

Đang được quan tâm