Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone

Dân trí Bộ giao diện miễn phí dưới đây sẽ giúp “lột xác” chiếc smartphone của bạn theo một phong cách hoàn toàn mới mẻ và các hiệu ứng chuyển động hết sức mượt mà.
>>Ứng dụng di động giúp theo dõi tình trạng lây nhiễm của virus Vũ Hán trên toàn cầu

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy quá quen thuộc và nhàm chán với giao diện hiện có trên smartphone chạy Android của mình? Vậy tại sao bạn không “lột xác” để thay đổi giao diện mặc định vốn có thành một giao diện mới độc đáo và thú vị hơn?

Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Square Home là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện hoàn toàn mới được thiết kế theo phong cách của Windows 10, với các ứng dụng được hiển thị rõ nét theo từng ô riêng biệt đẹp mắt và độc đáo.

Đặc biệt, Square Home được thiết kế nhỏ gọn, với các hiệu ứng chuyển động nhẹ nhàng và mượt mà, sẽ giúp mang lại trải nghiệm siêu mượt cho smartphone của bạn, ngay cả với những smartphone cấu hình thấp.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Sau khi cài đặt ứng dụng, giao diện thiết lập ứng dụng sẽ được hiện ra để người dùng thay đổi một số thiết lập. Bạn có thể nhấn nút “Start” tại giao diện đầu tiên sau đó nhấn “Next” ở các giao diện tiếp theo để giữ nguyên các thiết lập mặc định. Nhấn nút “Done” ở giao diện cuối cùng để hoàn tất bước thiết lập.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 1

Sau khi nhấn nút “Done”, giao diện trên smartphone Android sẽ được chuyển thành giao diện hoàn toàn mới, theo phong cách của hệ điều hành Windows 10 (hoặc Windows 8 trước đây) trên máy tính, với mỗi ứng dụng được nằm riêng biệt trên từng ô. Bộ giao diện này sẽ tự động lựa ra những ứng dụng cần thiết nhất và người dùng thường xuyên sử dụng, như ứng dụng camera, ứng dụng album ảnh, ứng dụng trình duyệt web... để đưa ra giao diện màn hình chính để người dùng có thể nhanh chóng kích hoạt các ứng dụng này.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 2

Bạn có thể nhấn vào từng ô ứng dụng để kích hoạt các ứng dụng mình cần sử dụng. Để thêm một ô ứng dụng vào màn hình giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+”, sau đó chọn “Application”, rồi chọn một trong các ứng dụng đã được cài đặt trên smartphone từ danh sách hiện ra.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 3

Để xóa bỏ hoặc di chuyển các ô ứng dụng trên màn hình chính, bạn có thể nhấn và giữ tay vào một ô ứng dụng cần thay đổi, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “thùng rác” để xóa bỏ ô ứng dụng này, hoặc có thể di chuyển đến các vị trí mà mình muốn.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 4

Trên màn hình chính của bộ giao diện mới có mục “Photo Slide”, đây là mục sẽ trình diễn các hình ảnh có trong album ảnh trên smartphone dưới dạng các slide rất đẹp mắt, giúp cho bộ giao diện này trở nên sinh động hơn. Để kích hoạt chức năng này, bạn nhấn vào nút “Photo Slide” trên giao diện, sau đó nhấn nút “Ok” từ hộp thoại hiện ra rồi chọn “Cho phép” nhằm cấp quyền cho bộ giao diện này có thể sử dụng các hình ảnh trên smartphone để trình diễn.

Bây giờ, tại khung “Photo Slide” sẽ trình diễn các hình ảnh trên smartphone một cách sinh động và đẹp mắt.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 5

Tại mục “Contacts” sẽ hiển thị danh sách liên lạc trên smartphone theo một giao diện hoàn toàn mới lạ và thú vị. Bạn nhấn vào mục “Contacts” từ giao diện màn hình chính, sau đó nhấn tay vào vị trí bất kỳ trên giao diện hiện ra rồi nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền cho chức năng “Contacts”.

Bây giờ, khi bạn truy cập vào mục “Contacts”, danh sách liên lạc sẽ được hiển thị dưới dạng các ô vuông và hình ảnh đại diện của từng người một cách ấn tượng.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 6

Trong trường hợp cần hiển thị đầy đủ danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên smartphone, bạn nhấn vào nút “Applications” trên màn hình chính, bây giờ, danh sách các ứng dụng sẽ được liệt kê và sắp xếp theo thứ tự alphabet, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ứng dụng cần sử dụng. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng chiếc kính lúp ở góc dưới bên phải để tìm kiếm các ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 7

Ngoài phong cách giao diện mới lạ, bộ giao diện Square Home còn có các hiệu ứng chuyển động đẹp mắt và mượt mà. Một ưu điểm của ứng dụng đó là rất nhẹ nên có thể dễ dàng sử dụng ngay cả trên những mẫu smartphone có cấu hình thấp nhưng vẫn đảm bảo sự mượt mà khi hoạt động.

Hướng dẫn thiết lập giao diện Square Home làm giao diện mặc định

Để thiết lập bộ giao diện này làm mặc định, ngay sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nhấn vào nút Home trên smartphone để quay trở lại màn hình chính, lúc này một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng lựa chọn giao diện để sử dụng, bạn nhấn vào mục “Square Home”, sau đó nhấn “Luôn chọn”.

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone - 8

Trong trường hợp muốn gỡ bỏ bộ giao diện Square Home, bạn chỉ việc tiến hành gỡ bỏ ứng dụng Square Home khỏi smartphone của mình, lập tức giao diện mặc định sẽ được khôi phục trên thiết bị của bạn.

Nhìn chung, Square Home không chỉ là công cụ giúp mang đến một giao diện mới mẻ hơn cho chiếc smartphone chạy Android của bạn, mà còn mang lại nhiều tính năng hữu ích và giúp cho smartphone hoạt động mượt mà hơn.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Tiki và Sendo đàm phán sáp nhập để "đấu với" Lazada, Shopee?
Tiki và Sendo đàm phán sáp nhập để "đấu với" Lazada, Shopee?

(Dân trí) - Nếu quá trình sáp nhập diễn ra thành công, cả hai sẽ loại bỏ bớt một đối thủ mạnh, đồng thời sẽ tạo ra một nền tảng mới, có đủ tiềm lực để "đấu" với các doanh nghiệp ngoại lai như Shopee và Lazada.

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:19

Thêm nhiều hãng công nghệ rút khỏi MWC 2020 vì coronavirus
Thêm nhiều hãng công nghệ rút khỏi MWC 2020 vì coronavirus

(Dân trí) - Sau LG, LTE, nhiều hãng công nghệ khác như Nvidia, Amazon, Ericsson cũng tuyên bố rút khỏi MWC 2020 do lo ngại nguy cơ lây lan và sự bùng phát của virus corona.

Thứ ba, 11/02/2020 - 07:02

Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung
Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung

(Dân trí) - Giới công nghệ đang hồi hộp và háo hức chờ đợi để xem Samsung sẽ giới thiệu những sản phẩm ấn tượng nào tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 11/2 của hãng.

Thứ ba, 11/02/2020 - 06:53

Youtube chính thức công bố 3 đại sứ sáng tạo thay đổi người Việt
Youtube chính thức công bố 3 đại sứ sáng tạo thay đổi người Việt

(Dân trí) - Youtube vừa phát đi thông tin cho biết đã lựa chọn ra 3 nhà sáng tạo trở thành Đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi YouTube, gồm Giang Ơi, Vlog 1977 và Tizi Đích Lép.

Thứ hai, 10/02/2020 - 04:31

Samsung tăng trưởng mạnh, các hãng TQ tranh giành ở phân khúc dưới
Samsung tăng trưởng mạnh, các hãng TQ tranh giành ở phân khúc dưới

(Dân trí) - Sau cột mốc tăng trưởng mạnh trong tháng 11/2019 với loạt sản iPhone mới, Apple lại ghi nhận tình trạng sụt giảm doanh số trong tháng 12/2019. Trong khi đó, Samsung vẫn vững vàng ở vị trí "ngôi vua".

Thứ hai, 10/02/2020 - 03:37

Vingroup ra mắt Vsmart Joy 3 với 3 camera trong phân khúc 2 triệu
Vingroup ra mắt Vsmart Joy 3 với 3 camera trong phân khúc 2 triệu

(Dân trí) - Ngày 10/2/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Joy 3.

Thứ hai, 10/02/2020 - 03:00

Tạo lịch nhắc các ngày Giỗ, ngày Lễ đầu năm bằng Google Calendar
Tạo lịch nhắc các ngày Giỗ, ngày Lễ đầu năm bằng Google Calendar

(Dân trí) - Bài viết chia sẻ mẹo đơn giản để tạo danh sách các ngày Giỗ, ngày Lễ theo Âm Lịch, có thể thiết lập tự động nhắc nhở và lặp lại hàng năm.

Thứ hai, 10/02/2020 - 12:59

Chuyện khó tin: Facebook bị tấn công mất tài khoản Twitter và Instagram
Chuyện khó tin: Facebook bị tấn công mất tài khoản Twitter và Instagram

(Dân trí) - Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, chính gã khổng lồ này lại không thể bảo vệ an toàn tài khoản Twitter và Instagram của mình.

Thứ hai, 10/02/2020 - 08:39

Moto RAZR dính lỗi màn hình hàng loạt sau chỉ 1 ngày mở bán
Moto RAZR dính lỗi màn hình hàng loạt sau chỉ 1 ngày mở bán

(Dân trí) - Cũng giống như các thiết bị gập khác, Moto RAZR có khởi đầu không mấy suôn sẻ khi gặp lỗi màn hình nghiêm trọng.

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:52

Video mẹ gặp lại con gái đã mất bằng công nghệ VR khiến dân mạng cảm động
Video mẹ gặp lại con gái đã mất bằng công nghệ VR khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Cảnh quay cảm động ghi lại hình ảnh một người mẹ đang sử dụng công nghệ VR để gặp đứa con gái đã mất của mình 4 năm trước

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:50

“Ứng dụng theo dõi lây nhiễm virus corona trên toàn cầu” nổi bật tuần qua
“Ứng dụng theo dõi lây nhiễm virus corona trên toàn cầu” nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng di động giúp cập nhật tình trạng lây nhiễm virus corona trên toàn cầu; công cụ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin trên smartphone... là những ứng dụng nổi bật tuần qua

Thứ hai, 10/02/2020 - 12:25

Clip “chiêu độc tránh lây virus corona trong thang máy” nổi bật tuần qua
Clip “chiêu độc tránh lây virus corona trong thang máy” nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip đưa ra một giải pháp đơn giản để tránh lây nhiễm virus corona khi đi thang máy “gây sốt” và nổi bật nhất tuần qua.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Xuất hiện thêm video trên tay Galaxy Z Flip trước ngày ra mắt
Xuất hiện thêm video trên tay Galaxy Z Flip trước ngày ra mắt

(Dân trí) - Hình ảnh thực tế cho thấy Galaxy Z Flip được gắn thêm một tấm ốp lưng bằng da khung nhựa, có thể được Samsung bán riêng hoặc tặng kèm như trên Galaxy Fold.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 08:27

Viettel xây dựng app Sức khoẻ Việt Nam cho Bộ Y tế do virus corona
Viettel xây dựng app Sức khoẻ Việt Nam cho Bộ Y tế do virus corona

(Dân trí) - Ngày 07/02/2020, Viettel chính thức hoàn thiện App Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế đặt hàng sau 06 ngày triển khai nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 08:24

Trang web theo dõi diễn biến dịch corona của nhóm 5 kỹ sư người Việt
Trang web theo dõi diễn biến dịch corona của nhóm 5 kỹ sư người Việt

(Dân trí) - Dữ liệu trên website này được cập nhật liên tục theo WHO & Bộ Y Tế Việt Nam, và nguồn dữ liệu từ các bên chính thống như CDC, ECDC... nên có độ uy tín cao.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 07:58

Những thiết bị đáng mong chờ của Apple trong năm nay
Những thiết bị đáng mong chờ của Apple trong năm nay

(Dân trí) - Tai nghe chụp tai, iPhone mới, Macbook Pro mới... là những thiết bị có thể được Apple cho ra mắt vào năm 2020.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 07:41

Ra mắt chatbot về nCoV trên Zalo, kiểm tra lây nhiễm theo địa phương
Ra mắt chatbot về nCoV trên Zalo, kiểm tra lây nhiễm theo địa phương

(Dân trí) - Zalo chính thức ra mắt chatbot “Phòng chống virus Corona”, cho phép kiểm tra khu vực lây nhiễm virus bằng thao tác đơn giản trên điện thoại.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 04:52

Vắng khách mùa dịch corona, nhiều cửa hàng di động lo lắng
Vắng khách mùa dịch corona, nhiều cửa hàng di động lo lắng

(Dân trí) - Ảnh hưởng từ dịch Corona, nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh di động tại TPHCM vắng hoe khách và sức mua giảm sâu.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 03:59

Trường học Trung Quốc triển khai dạy trực tuyến vì virus corona
Trường học Trung Quốc triển khai dạy trực tuyến vì virus corona

(Dân trí) - Nhiều trường học tại Trung Quốc đang nhanh chóng triển khai chế độ dạy và học trực tuyến trong bối cảnh học sinh bị buộc phải nghỉ học ở nhà để đề phòng lây nhiễm virus corona.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 03:46

Huawei tìm được đồng minh trong nỗ lực “vượt mặt” Google
Huawei tìm được đồng minh trong nỗ lực “vượt mặt” Google

(Dân trí) - Huawei cùng một loạt hãng smartphone lớn của Trung Quốc sẽ hợp tác với nhau để xây dựng một nền tảng ứng dụng riêng nhằm cạnh tranh với kho ứng dụng Play Store dành cho Android của Google.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 07:40

Cánh gà chiên, bít tết và những món ăn ngon chế biến từ nồi chiên không dầu
Cánh gà chiên, bít tết và những món ăn ngon chế biến từ nồi chiên không dầu

(Dân trí) - Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi, lại rất dễ sử dụng, nồi chiên không dầu đang dần thay thế lò nướng, lò vi sóng, và được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 07:31

Nữ Youtuber nổi tiếng gốc Việt bị kỳ thị vì virus corona
Nữ Youtuber nổi tiếng gốc Việt bị kỳ thị vì virus corona

(Dân trí) - Trong bối cảnh virus corona đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhiều người châu Á sống tại các quốc gia phương Tây đã chịu sự kỳ thị của cộng đồng.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 07:27

Huawei P40 Pro lộ ảnh thực tế với màn hình đục lỗ giống Galaxy S10+
Huawei P40 Pro lộ ảnh thực tế với màn hình đục lỗ giống Galaxy S10+

(Dân trí) - Sở hữu nhiều nâng cấp đáng kể so với dòng P30 series ra mắt năm ngoái như camera, màn hình tràn viền, song P40 sẽ thiếu đi các dịch vụ của Google.

Thứ năm, 06/02/2020 - 03:55

Google dính lỗi khiến video riêng tư của người dùng bị rò rỉ
Google dính lỗi khiến video riêng tư của người dùng bị rò rỉ

(Dân trí) - Dịch vụ lưu trữ ảnh và video Photos của Google đã dính phải một lỗi nghiêm trọng khiến những video riêng tư của người dùng lưu trữ trên dịch vụ này bị vô tình gửi đến cho những người hoàn toàn xa lạ.

Thứ năm, 06/02/2020 - 02:19