Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:59

Thành phố Hồ Chí Minh:

Bắt đối tượng chiếm đoạt hai website của công ty để tống tiền

Cơ quan điều tra vừa chuyển giao nghi can Nguyễn Văn Trọng cho Công an quận Tân Phú, TP HCM để điều tra, xử lý hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Đối tượng này đã có hành vi chiếm đoạt hai website của một công ty để tống tiền.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 20-8, cơ quan này đã chuyển giao nghi can Nguyễn Văn Trọng (sinh năm 1991, trú tỉnh Nam Định, tạm trú quận Tân Phú) cho Công an quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Cơ quan Công an xác định Trọng đã có hành vi chiếm đoạt hai website của một công ty để tống tiền công ty này. 

Trước đây Trọng là nhân viên của Công ty TNHH đá hoa cương K.T.P (trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh) do ông N.V.M làm Giám đốc. Công việc của Trọng là quản lý hai website của Công ty. Mới đây khi nghỉ việc, Trọng đã đổi mật mã đăng nhập vào website, làm cho những người trong Công ty không thể truy cập vào được. 

Sau đó Trọng liên hệ với đại diện của Công ty và ra điều kiện: Nếu muốn lấy lại hai website thì phải chi cho Trọng 70 triệu đồng. Nếu yêu cầu không được đáp ứng thì Trọng sẽ bán hai tên miền website nói trên cho các công ty hoạt động chung ngành nghề. Trước sự đe dọa, tống tiền của Trọng, ông N.V.M đã có đơn tố cáo tới Công an Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chiều 18-8, đại diện của Công ty mang tiền đến một địa điểm ở quận Tân Phú giao cho đối tượng này. Khi Trọng vừa xuất hiện nhận tiền thì bị trinh sát mật phục ập đến bắt giữ cùng với tang vật.

Theo TTXVN