Apple thu hồi Verizon iPad 2 vì lỗi 3G

(Dân trí) - Theo thông tin trên trang <i>9to5Mac</i>, “Quả táo” chuẩn bị thu hồi một số máy tính bảng iPad 2 được thiết kế chạy trên mạng 3G của Verizon bởi có sự trùng lặp về mã số xác nhận MEID, gây ra hiện tượng xung đột và không thể kết nối mạng.

Apple thu hồi Verizon iPad 2 vì lỗi 3G - 1


MEID (mobile equipment identifier) là mã số duy nhất được gắn với từng thiết bị di động, như tablet hoặc smartphone CDMA được bán thông qua các nhà mạng, để các mẫu máy có thể kết nối với mạng di động của nó.

 

Một nhân viên của Apple được cho là không có quyền phát ngôn cho Apple nhưng đã vội vàng liên lạc với trang 9to5Mac để giải thích rằng sau khi gặp rắc rối với một khách hàng phát hiện ra lỗi 3G trên chiếc iPad 2 16 GB mới mua của Verizon, nhà mạng này đã cho biết sẽ “triệu hồi” một số lượng ít các iPad 2 bị trùng lặp mã MEID đã tung ra thị trường. Khách hàng bị lỗi 3G trên iPad 2 cũng đã được đổi một mẫu mới tại gian hàng Apple Store.

 

Mặc dù Apple chưa có thông báo chính thức nhưng nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngờ bởi đáng lẽ họ sẽ được nhận iPad 2 theo đơn đặt hàng nhưng trên đường vận chuyển từ Trung Quốc, những mẫu máy này bị chuyển ngược về Mỹ để Apple kiểm tra.

 

Người của Apple cũng cho hay Apple Store sẽ đền bù 50 USD cho những khách hàng gặp lỗi và được đổi sang 1 iPad 2 mới.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp rắc rối với Verizon iPad, Trước đó, hồi đầu năm, trên diễn đàn 9to5Mac, rất nhiều người dùng phàn nàn không thể nào kết nối iPad 2 với mạng 3G của Verizon. Lỗi này sau đó đã được sửa.

 

Tuy nhiên, hiện Verizon và Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

 
Khôi Linh
Theo PCMag
Đang được quan tâm