Apple bớt “chảnh”, chịu sửa iPhone từng thay pin không chính hãng

Dân trí

Apple vốn nổi tiếng là nghiêm ngặt trong các quy định của mình khi không đồng ý sửa chữa cho bất kỳ iPhone nào đã từng thay pin không phải của chính hãng. Tuy nhiên, chuyện nay đã khác.

Apple bớt “chảnh”, chịu sửa iPhone từng thay pin không chính hãng - 1

Theo một số tài liệu nội bộ của Apple vừa rò rỉ trên trang MacRumors (Mỹ) và trang iGen (Pháp), Apple sẽ đồng ý sửa chữa cho những chiếc iPhone đã từng thay pin của bên thứ 3, tức không phải của chính hãng, ngay tại quầy Genius Bars và tại các nhà cung cấp dịch vụ uỷ quyền AASP.

Trước đó, các chính sách của Apple cho biết khách hàng sẽ không được nhận bất kỳ dịch vụ sửa chữa nào từ hãng nếu iPhone của họ trước đây đã từng sửa chữa và thay thế bằng các linh kiện của các bên thứ 3. Điều này có nghĩa là người dùng thay pin không chính hãng sẽ không còn được hưởng dịch vụ của hãng.

Tuy nhiên, trong chính sách mới, nếu người dùng iPhone cần sửa chữa các bộ phận khác không phải là pin thì Apple vẫn sẽ thực hiện như thông thường. Nếu việc sửa chữa liên quan đến pin thì Apple có thể thay thế pin chính hãng mới với mức giá tiêu chuẩn.

Theo MacRumors, các kỹ thuật viên của Apple cũng được phép thay thế toàn bộ iPhone cho khách hàng với chi phí thay pin mới nếu thanh đỡ pin (battery tabs) bị gãy, mất hoặc dính chặt vào máy. Có vẻ như đây là một hành động quá hào phóng của Apple khi sẵn sàng thay toàn bộ iPhone chỉ vì trục trặc liên quan đến pin.

Trong năm 2018, Apple đã thay thế 11 triệu pin cho iPhone. Đây là kết quả của chương trình thay thế pin mới với giá 29 USD kéo dài suốt 1 năm của Apple. Chiến dịch này là một phần trong kế hoạch “bồi thường” cho hành động làm chậm máy và giảm thời lượng pin trên các thế hệ iPhone cũ mà đã từng bị giới truyền thông phát giác.

Khôi Linh