Thứ năm, 20/10/2016 - 11:41

Apple: 9/10 sản phẩm gắn mác "Quả táo" bán trên Amazon là hàng giả

Dân trí

Đầu tuần này, Apple đã nộp đơn kiện công ty Mobile Star LLC và 50 công ty khác vi phạm nghiêm trọng đến việc làm giả, làm nhái các phụ kiện của hãng, bao gồm các adapter, cáp kết nối và nhiều phụ kiện khác.

lightningconnector-1476937612090

Trong đơn kiện, Apple cho biết, các công ty này đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu hàng hóa của Apple. Các công ty này đã làm giả sản phẩm và bán thông qua kênh bán hàng trực tuyến lớn ở Mỹ và các hình thức mua bán theo nhóm (Groupon).

Apple nhấn mạnh, 9/10 các sản phẩm được gắn mác Apple đang bán trên Amazon là giả. Dựa trên những vi phạm đó, Apple có thể sẽ đòi bồi thường lên đến 150.000 USD về mỗi vi phạm bản quyền và 2.000.000 USD cho mỗi vi phạm về nhãn hiệu.

Apple cũng cho biết, họ luôn nỗ lực để chống lại việc phân phối và bán các sản phẩm giả mang nhãn hiệu của Apple. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Apple, sản phẩm giả mạo Apple tiếp tục tràn ngập Amazon.

Chính điều này sẽ mang đến các mối đe dọa cho người tiêu dùng. "Những sản phẩm giả mạo này có nguy cơ gây quá nhiệt, bắt lửa và thậm chí giật chết người", Apple cảnh báo.

Phan Tuấn