Acer Aspire One đắt hàng trong ngày đầu tiên bán tại VN

(Dân trí) - Sau khi nhận đặt hàng và chính thức bày bán laptop mini Acer Aspire One ở Việt Nam vào sáng ngày hôm qua (09/07). Phía Acer cho biết đã có hơn 1.000 chiếc laptop được người dùng mua về sử dụng.

Đa số những người được sở hữu laptop mini acer Aspire One là khách hàng cá nhân, họ đặt mua những chiếc laptop mini này qua mạng và các đại lý của Acer tại Hà Nội và TPHCM.

Acer Aspire One có kích cỡ (24 x 17cm) chỉ gần bằng một quyển nhật ký thông thường với trọng lượng nhẹ hơn 1 kg. Sở hữu một màn hình 8,9 inch CrystalBrite LED với hệ thống chiếu sáng phía sau và độ phân giải 1024x600 pixels. Tích hợp trên đầu màn hình là một webcam Acer CrystalEye

 

Máy được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom với thẻ nhớ RAM 512MB hoặc 1GB. Về lưu trữ, Aspire One cho người sử dụng 2 lựa chọn: một là ổ đĩa flash NAND 8GB và hai là ổ cứng 80GB (2.5”). Bên cạnh đó Aspire One còn đọc được 5 loại thẻ nhớ. Thời lượng pin của máy là 3 giờ đồng hồ nếu lựa chọn pin chuẩn 3-cell và lên đến 6 giờ đồng hồ nếu lựa chọn pin 6-cell. Aspire One chạy trên hệ điều hành Linux phiên bản Linpus Linux Lite được cài sẵn hoặc Windows XP Home, cộng thêm các phần mềm OpenOffice 2.3.

 

Giá bán của những chiếc laptop mini này là 469 USD chưa bao gồm thuế VAT. Acer cho biết số lượng máy tính sẽ được bán ở Việt Nam là không giới hạn. Khi khách hàng có nhu cầu đặt và mua hàng là phía công ty sẽ đáp ứng ngay.

 

Lê Mỹ