5 game “bỏ túi” để thư giãn

(Dân trí) - Có đôi khi chúng ta ngồi bên máy tính nhưng không biết làm gì. Dưới đây là 5 game mini dạng bỏ túi, có thể dùng ngay mà không cần cài đặt, sẽ rất hiệu quả để giúp bạn… giết thời gian và thư giãn ở bất cứ máy tính nào.

Jooleem Portable:

5 game “bỏ túi” để thư giãn - 1


Thoạt nhìn, Jooleem Portable trông khá giống với game “kim cương” (một game rất quen thuộc với nhiều người), tuy nhiên, cách chơi của Joleem hoàn toàn khác hẳn.

Trong game, bạn phải kích chọn 4 biểu tượng giống nhau để tạo thành 4 góc của 1 hình chữ nhật, khi đó, các biểu tượng bên trong 4 góc đó sẽ bị biến mất và thay thế bởi các biểu tượng khác. Nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên khi bắt đầu chơi, bạn sẽ thấy game không hề đơn giản chút nào.

Hoàn thành game ở mức này sẽ tiếp tục xuất hiện các mức khác với độ khó tăng lên.

Download Joleem Portable tại đây.

LBreakout 2 Portable:

5 game “bỏ túi” để thư giãn - 2

Là một trong những game có cách chơi đơn giản, nhưng lại không hề đơn giản tí nào. Việc bạn cần làm là điều khiến trái phải, làm sao để trái bóng có thể phá vỡ các viên gạch bên trên, nhưng đồng thời cũng không làm cho trái bóng bị rớt xuống dưới, cho đến khi các viên gạch bị phá vỡ hết toàn bộ.

Nếu mới bắt đầu chơi, bạn có thể chọn trình độ Kids hoặc Easy để dễ dàng hơn.

Download game miễn phí tại đây.

Tile World Portable:

5 game “bỏ túi” để thư giãn - 3


Trong game, bạn sẽ phải điều khiển nhân vật chính, Chip, tìm kiếm các chìa khóa để mở cửa bước sang những màn khác. Vấn đề là sẽ có rất nhiều cạm bẫy và khó khăn trên đường đi mà bạn phải vượt qua mà không làm tổn hại gì đến nhân vật chính, nếu không bạn sẽ phải bắt đầu lại màn chơi từ đầu.

Download game tại đây (Sau khi download, bạn kích hoạt, chọn vị trí để giải nén. Sau đó có thể chơi game mà không cần phải cài đặt)

Poker TH Portable:

5 game “bỏ túi” để thư giãn - 4


Nếu bạn đã từng hâm mộ những màn “đen đỏ” trên màn ảnh (chẳng hạn như James Bond’s trong ‘Casino Royale’) thì hãy thử game Poker TH. Trong game, bạn có thể chơi với máy, hoặc chơi trực tuyến với 6 người chơi khác. Game còn cho phép bạn tạo ảnh đại diện, chat trực tuyến…

Download Poker TH Portable miễn phí tại đây.

Automic Tanks Portable

5 game “bỏ túi” để thư giãn - 5

Trong game, bạn phải điều khiển cỗ xe tăng của mình, chọn góc bắn và hướng gió sao cho phù hợp để tấn công các cỗ xe tăng khác. Bạn phải sử dụng phím mũi tên trên bàn phím để điều chỉnh góc bắt và phím Space để bắn. Bạn cũng cần phải quan sát hướng gió để chọn góc bắn cho hợp lý. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mua vũ khí để có được những loại đạn mạnh hơn.

Cách chơi: bấm lên xuống để điều chỉnh sức bắn và trái phải để điều chỉnh góc bắn.

Download game tại đây.

Trên đây là 5 game “bỏ túi” để bạn thư giãn. Với 5 sự lựa chọn này, bạn có thể luôn mang chúng bên mình để  có thể “giải khuây” bất kỳ lúc nào.

Phạm Thế Quang Huy

Đang được quan tâm