21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao?

Dân trí Trong 21 người nhân viên đầu tiên của Google, hiện chỉ có 6 người vẫn đang làm việc cho "gã khổng lồ" Internet, trong đó bao gồm cả 2 người đồng sáng lập là Larry và Sergey. Số còn lại thì làm CEO của các công ty khác, người làm kỹ sư còn có người thì đang "thất nghiệp".

21. Marissa Mayer

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 1

Marissa Mayer tham gia Google từ tháng 6/1999 và làm kỹ sư phát triển các ứng dụng VP, Local, dịch vụ bản đồ của Google Maps. Giờ đây, cô đang làm CEO của Yahoo.

20. Kendra DiGirolamo

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 2

Kendra DiGirolamo tham gia Google dưới dạng nhân viên điều phối các chiến dịch chạy quảng cáo, và rời bỏ công ty chỉ 3 năm trước khi Google lần đầu lên sàn IPO vào năm 2004. Giờ đây cô đang làm cho công ty cung cấp thực phẩm Driscoll's.

19. Larry Schwimmer

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 3

Từng là kỹ sư phát triển phần mềm tại Google, Larry Schwimmer cho tới nay vẫn được nhắc đến nhờ dự án Snippets - hệ thống giúp Google quản lý nhân viên trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Ông cũng góp công lớn trong việc ra mắt dịch vụ Google Moon - công cụ cho thấy hình ảnh chụp từ vệ tinh của Mặt Trăng. Giờ đây Larry đang làm kinh doanh tự do.

18. Jim Reese

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 4

Jim Reese từng là kỹ sư trưởng tại Google. Ông từng bị ngất xỉu vì một thanh sắt nặng 200-pound (tương đương 90kg) rớt trúng đầu khi đang làm việc tại trung tâm dữ liệu của Google. Giờ đây Jim đang làm trong lĩnh vực y tế và là thành viên Hội đồng quản trị của Sparkprogram.

17. Gerald Aigner

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 5

Gerald Aigner được Google thuê để quản lý nguồn chi phí cung ứng, đồng thời kiêm luôn phụ trách trung tâm dữ liệu và tối ưu hiệu suất công cụ tìm kiếm. Giờ đây, Aigner đang làm chuyên viên Internet tại một công ty ở Anh.

16. Susan Wojcicki

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 6

Susan Wojcicki là một trong những nhân viên kỳ cựu và vẫn đang làm tại Google. Bà hiện đang là Giám đốc Điều hành của YouTube sau khi nhậm chức từ năm 2014. Hồi năm 1998, Wojcicki cùng với chồng của mình đã cho đội ngũ non trẻ của Google thuê lại garage xe và một vài phòng nhỏ trong nhà với giá 1,700 USD/tháng để lấy nơi làm việc.

15. Joan Braddi

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 7

Không còn làm việc tại Google, nhưng Joan Braddi vẫn giữ mối quan hệ mật thiết với công ty. Bà hiện đang làm Phó Giám đốc quản lý tại Profusa - một công ty khởi nghiệp đối tác cung cấp sản phẩm cho Google. Trong quá khứ, Joan Braddi cũng từng là Phó Giám đốc quản lý dịch vụ tìm kiếm tại Google.

14. Chris Skarakis

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 8

Chris Skarakis quản lý mảng phát triển kinh doanh cho Google đến tháng 5/2005. Giờ đây, Chris là người sáng lập của Blip.fm và làm việc với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành giải trí Mỹ.

13. Rachael Chambers

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 9

Rachael Chambers từng bỏ việc tại Netscape để làm trợ lý Giám đốc điều hành tại Google. Sau đó, bà phụ trách công việc của một điều phối viên quảng cáo trước khi rời công ty vào năm 2000. Chambers hiện đang là chiến lược gia và quản lý quy hoạch tại Cisco.

12. Steve Schimmel

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 10

Steve Schimmel từng phụ trách công việc phát triển kinh doanh, và là nhân viên thứ 13 của Google. Giờ đây, Steve đang tạm thời "thất nghiệp", và đầu tư vào các dự án tiềm năng, bao gồm BackOps, Crowdrise, Roozt, Guide,...

11. Omid Kordestani

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 11

Omid Kordestani từng là một nhân viên kỳ cựu tại Google sau khi làm việc tại công ty 16 năm với cương vị là cố vấn cao cấp. Sau đó, Omid rời Google và trở thành Chủ tịch điều hành tại Twitter cho đến nay. Trong năm ngoái, Omid đã mua lượng cố phiếu có giá trị tương đương 2 triệu USD của Twitter.

10. Salar Kamangar

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 12

Một trong những cựu nhân viên còn gắn bó với Google, Salar Kamangar hiện đang là Phó Chủ tịch cấp cao trong mảng YouTube. Trước đây, Salar từng là CEO của YouTube trước khi Susan Wojcicki lên kế nhiệm vào đầu năm 2014.

9. Georges Harik

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 13

Georges Harik từng là kỹ sư phát triển phần mềm cho Google, và là một trong 10 thành viên đầu tiên làm việc tại đây. Harik chịu trách nhiệm về chiến lược sản phẩm dành cho Gmail, Google, Talk, Google Video, Picasa và nhiều dịch vụ khác. Giờ đây, anh hoạt động như một nhà đầu tư thiên thần, và làm cố vấn viên cho Google Ventures.

8. Urs Hölzle

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 14

Urs Hölzle hiện đang là Phó chủ tịch cấp cao trong mảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bao gồm giám sát các công việc như thiết kế, lắp đặt, vận hành dây mạng, máy chủ, và các trung tâm dữ liệu của Google. Trước khi gia nhập Google vào năm 1999, Hölzle từng nhận bằng giáo sư trong lĩnh vực khoa học máy tính tại trường Đại học UC Santa Barbara.

7. Amit Patel

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 15

Amit Patel là một trong những cựu nhân viên góp công nhiều nhất trong việc làm nổi bật giá trị các bản ghi của dịch vụ tìm kiếm Google. Giờ đây, Amit Patel đang làm việc tại công ty thiết kế không gian văn phòng Sunfire Offices.

6. Harry Cheung

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 16

Giống như nhiều thành viên khác trong danh sách, Harry Cheung cũng khởi đầu tại Google với vai trò kỹ sư. Harry có biệt danh là "người nhện" (Spider-man) bởi anh chủ yếu đảm nhiệm công việc "crawl" dữ liệu cho Google khi họ lập chỉ mục các trang web.

5. Ray Sidney

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 17

Ray Sidney hiện đang là chủ sở hữu của sàn bất động sản Big George Ventures với khối tài sản khổng lồ. Năm xưa, Ray Sidney từng là kỹ sư phần mềm cho Google, và chỉ ra đi hơn 1 năm trước khi công bố IPO. Ray Sidney nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, điển hình là lần anh quyên góp 1 triệu USD để hỗ trợ một dịch vụ xe bus công công.

4. Heather Cairns

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 18

Heather Cairns là nhân viên phụ trách mảng nhân sự cho Google, từng giúp công ty tuyển dụng được hơn 200 nhân viên đầu tiên từ khi mới thành lập. Giờ đây, Heather Cairns đã về hưu, chủ yếu dành thời gian để đầu tư và kinh doanh bất động sản.

3. Craig Silverstein

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 19

Craig Silverstein là nhân viên đầu tiên mà 2 nhà đồng sáng lập Google tuyển dụng. Ông rời công ty năm 2012 để gia nhập startup về giáo dục Khan Academy. Trong khoảng thời gian làm việc tại Google, ông từng đảm nhiệm các dự án và làm nhiều công việc khác nhau, từ kỹ sư, phục vụ, cho tới giám đốc công nghệ. Craig Silverstein đóng góp công lớn trong việc xây dựng các tính năng chính của công cụ tìm kiếm.

2. Sergey Brin

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 20

Sergey Brin là nhà đồng sáng lập của Google, và hiện đang hoạt động dưới vai trò Chủ tịch của công ty mẹ Alphabet. Brin từng là Giám đốc Kỹ thuật của Google và sở hữu tài sản ước tính lên tới 28 tỷ USD, giúp anh trở thành người giàu thứ 20 trên toàn thế giới (theo danh sách tỉ phú năm 2010 của Forbes).

1. Larry Page

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 21

Larry Page - người đã quá nổi tiếng, chính là "cha đẻ" của Google. Bằng trí thông minh và mong ước làm thế giới tốt đẹp hơn của mình, Larry Page cùng với người đồng sáng lập của mình đã tạo nên một trong những công cụ Internet vĩ đại và có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong lịch sử. Năm 2015, Larry đã nhường "sân khấu" Google cho Sundar Pichai, và bước lên quản lý công ty mẹ Alphabet.

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao? - 22

MỚI NHẤT
Nạn SIM rác, tin nhắn rác: Không thể xử lý nửa vời, thời vụ!
Nạn SIM rác, tin nhắn rác: Không thể xử lý nửa vời, thời vụ!

(Dân trí) - “SIM rác và hệ lụy của nó là tin nhắn rác đang là vấn nạn được xã hội rất là quan tâm. Lần này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cương quyết xử lý và để xử lý được thì các doanh nghiệp viễn thông phải trực tiếp vào cuộc”, Tiến sỹ Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh trong buổi làm việc với MobiFone chiều 23/11.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:48

Apple lần đầu tham gia "ngày hội sập giá" Black Friday
Apple lần đầu tham gia "ngày hội sập giá" Black Friday

(Dân trí) - Apple năm ngoái đã quyết định không tổ chức sự kiện bán hàng dịp Black Friday, mặc dù nhiều đối tác bán lẻ của hãng đã có những ưu đãi lớn với các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, năm nay, Apple đã tạo ra sự khác biệt khi đăng thông tin hướng dẫn về quà tặng dịp nghỉ lễ sắp tới trên website của mình, và một chương trình khuyến mại liên quan đến Apple Pay.

Thứ năm, 24/11/2016 - 06:25

Làm gì khi laptop đột nhiên sạc pin không vào?
Làm gì khi laptop đột nhiên sạc pin không vào?

(Dân trí) - Laptop của bạn bất ngờ sạc pin không vào. Vậy pin của bạn đã hỏng? Hay dây sạc có vấn đề? Hãy bình tĩnh kiểm tra theo các bước như video sau đây trước khi mang đi sửa. Có thể vấn đề sẽ được giải quyết rất đơn giản.

Thứ năm, 24/11/2016 - 06:15

Tối ưu bộ nhớ RAM và vi xử lý để máy tính mượt mà hơn
Tối ưu bộ nhớ RAM và vi xử lý để máy tính mượt mà hơn

(Dân trí) - Sử dụng các phần mềm nặng hoặc chạy đồng thời quá nhiều phần mềm sẽ khiến cho hệ thống trở nên ì ạch và quá tải, thậm chí khiến cho máy bị treo, nhất là trên những máy có cấu hình yếu. Phần mềm dưới đây sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Thứ năm, 24/11/2016 - 03:11

Ngày Black Friday: "Thập cẩm" đồ công nghệ đồng loạt giảm giá
Ngày Black Friday: "Thập cẩm" đồ công nghệ đồng loạt giảm giá

(Dân trí) - Black Friday không chỉ là một trong những sự kiện được chờ đón nhất năm tại Mỹ, mà còn tạo ra sức hút mạnh mẽ đến nhiều thị trường khác trên thế giới nhờ các cơ hội "siêu giảm giá" khi mua hàng trực tuyến trên những website như Amazon, eBay, Overstock,...

Thứ tư, 23/11/2016 - 03:06

Chiếc flycam bé trong lòng bàn tay dành cho "fan" của selfie
Chiếc flycam bé trong lòng bàn tay dành cho "fan" của selfie

(Dân trí) - Chụp ảnh “tự sướng” (selfie) là thói quen và sở thích của không ít người hiện nay. Đó là lý do tại sao nhiều phụ kiện được ra đời để giúp người dùng có được những bức ảnh “tự sướng” đẹp hơn. Mới đây, hãng khởi nghiệp AirSelfie (Anh) vừa cho ra đời chiếc flycam rất nhỏ gọn dành cho dân thích selfie.

Thứ tư, 23/11/2016 - 02:10

Phát minh công nghệ "siêu pin" mới: Sạc đầy chỉ vài giây, dùng cả tuần
Phát minh công nghệ "siêu pin" mới: Sạc đầy chỉ vài giây, dùng cả tuần

(Dân trí) - Nỗi ám ảnh về pin trên các thiết bị di động có khả năng sẽ sớm được loại bỏ trong tương lai khi mà các nhà khoa học mới đây đã tìm ra cách chế tạo "siêu pin" với hiệu năng vượt trội so với loại pin lithium-ion phổ biến hiện nay.

Thứ tư, 23/11/2016 - 11:52

Đặt loa stereo như thế nào để nghe nhạc tốt nhất?
Đặt loa stereo như thế nào để nghe nhạc tốt nhất?

(Dân trí) - Bố trí loa trong phòng nghe là yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng âm thanh và khả năng trình diễn của loa. Chuyện tưởng đơn giản này lại là rắc rối lớn nhất với rất nhiều người nghe.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:26

Ra mắt ứng dụng tài chính thông minh MEED tại Việt Nam
Ra mắt ứng dụng tài chính thông minh MEED tại Việt Nam

Ngày 22/11, tại Hà Nội, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) phối hợp cùng công ty Meed (Hòa Kỳ) ra mắt ứng dụng tài chính thông minh Meed tại Việt Nam. Với Meed, lần đầu tiên tại Việt Nam, một ứng dụng ngân hàng giúp người dùng không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí, mà còn có thể góp phần gia tăng thu nhập.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:08

Trải nghiệm cảm giác "thót tim" tại Galaxy Studio Hà Nội
Trải nghiệm cảm giác "thót tim" tại Galaxy Studio Hà Nội

Mang đến cảm giác thót tim với trải nghiệm chân thực, khu vực trải nghiệm công nghệ thực tế ảo cùng kính Gear VR là một trong những điểm nhấn thú vị mà khách tham quan có thể trải nghiệm tại Galaxy Studio Hà Nội.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:00

Trung Quốc có thể phá tan tham vọng phủ Internet toàn cầu của SpaceX
Trung Quốc có thể phá tan tham vọng phủ Internet toàn cầu của SpaceX

(Dân trí) - Elon Musk, nhà sáng lập và CEO của hãng công nghệ không gian SpaceX đang có tham vọng phủ sóng Internet trên toàn cầu bằng vệ tinh, tuy nhiên tham vọng này đang phải đối mặt với một trở ngại, đó là Trung Quốc.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:47

Black Friday là ngày gì và tại sao người ta "phát cuồng" vì Black Friday?
Black Friday là ngày gì và tại sao người ta "phát cuồng" vì Black Friday?

(Dân trí) - Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "siêu giảm giá" và các đám đông hỗn loạn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng Black Friday có từ khi nào, và tại sao người ta lại "phát cuồng" vì ngày "Thứ Sáu đen tối" này đến vậy?

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Sắp có thể tìm điểm phát Wi-Fi ngay trên ứng dụng Facebook
Sắp có thể tìm điểm phát Wi-Fi ngay trên ứng dụng Facebook

(Dân trí) - Sẽ không cần phải thông qua bất cứ một phần mềm nào khác để có thể tìm các điểm truy cập Wi-Fi công cộng mà tới đây, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook là đã có thể làm được điều này.

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:03

Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường "sống ảo"
Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường "sống ảo"

(Dân trí) - Rất nhiều "Hot Facebooker" bất ngờ bị mất một lượng lớn Follower (lượng người theo dõi) trong mấy ngày gần đây do Facebook chặn những tài khoản ảo.

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:10

Đoạn video kỳ lạ khiến iPhone, iPad treo cứng
Đoạn video kỳ lạ khiến iPhone, iPad treo cứng

(Dân trí) - Một đoạn video ngắn với nội dung không có gì đặc biệt nhưng đã khiến iPhone hoặc iPad bị treo sau khi chạy đoạn video này. Người dùng buộc phải khởi động lại thiết bị bằng tổ hợp phím nóng mới có thể sử dụng lại bình thường.

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:05

Cây thông Noel do "huyền thoại thiết kế" của Apple trang trí bị chê tơi bời
Cây thông Noel do "huyền thoại thiết kế" của Apple trang trí bị chê tơi bời

(Dân trí) - Được xem là “huyền thoại thiết kế” của Apple nhưng khi nhận trách nhiệm thiết kế cây thông Noel, Jony Ive - Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế của Apple lại khiến không ít người thất vọng.

Thứ ba, 22/11/2016 - 03:12

Những lỗi thường gặp và cần cân nhắc khi mua iPhone khóa mạng Nhật
Những lỗi thường gặp và cần cân nhắc khi mua iPhone khóa mạng Nhật

(Dân trí) - iPhone 6 khóa mạng Nhật đang đổ về tại Việt Nam với mức giá bán rất rẻ, chỉ còn 4,9 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua sản phẩm này, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:41

Chi tiết mã vùng điện thoại cố định mới trên 59 tỉnh và thành phố
Chi tiết mã vùng điện thoại cố định mới trên 59 tỉnh và thành phố

(Dân trí) - Theo quyết định Ban hành Kế hoạch chuyển đổi mã vùng do Bộ trưởng Bộ TT&TT ký ngày 21/11/2016, từ tháng 2/2017, mã vùng điện thoại cố định sẽ chính thức thay đổi và sẽ áp dụng theo 3 giai đoạn. Dưới đây là bảng mã vùng chi tiết.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:39

Chính thức đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2/2017
Chính thức đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2/2017

Cục Viễn thông cho biết việc đổi mã vùng điện thoại cố định được chia làm 3 giai đoạn và chính thức bắt đầu từ ngày 11/2/2017.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:32

Google cho xem từng quán bar, nhà hàng có đang đông khách hay không
Google cho xem từng quán bar, nhà hàng có đang đông khách hay không

(Dân trí) - Bạn muốn đến chơi một quán bar, nhà hàng nổi tiếng hoặc một địa diểm mua sắm được nhiều người yêu thích, nhưng lo ngại có quá đông người đang có mặt tại đó? Google vừa tung ra tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra mức độ đông đúc tại các địa điểm công cộng theo thời gian thực.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:00

9 mẹo sử dụng Facebook hữu ích ai cũng nên biết
9 mẹo sử dụng Facebook hữu ích ai cũng nên biết

(Dân trí) - Mặc dù có hơn 1 tỷ người dùng Facebook thường xuyên hàng ngày, hàng giờ nhưng một số thủ thuật và tính năng thú vị của Facebook không phải ai cũng biết. Dưới đây là 9 mẹo rất thiết thực mà người dùng ai cũng nên biết.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:56

Tải ngay 5 ứng dụng đang miễn phí có thời hạn dành cho iPhone
Tải ngay 5 ứng dụng đang miễn phí có thời hạn dành cho iPhone

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang dành cho người dùng cơ hội được miễn phí trong thời gian có hạn đối với các ứng dụng dưới đây trên App Store của iOS.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:44

Những thiết bị công nghệ hấp dẫn sắp "lên kệ" tại Việt Nam
Những thiết bị công nghệ hấp dẫn sắp "lên kệ" tại Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu từ cuối tháng 11 và đầu tháng 12, một số sản phẩm công nghệ mới ra mắt, khá hấp dẫn sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam. Hãy cùng điểm qua các sản phẩm này.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:38

Sky 3 Pro lên kệ với giá 3,99 triệu đồng, trả góp không lãi suất
Sky 3 Pro lên kệ với giá 3,99 triệu đồng, trả góp không lãi suất

FPT Shop vừa công bố sẽ bán ra mẫu Coolpad Sky 3 Pro với giá khá "mềm", chỉ 3,99 triệu đồng. Dòng sản phẩm này hứa hẹn sẽ góp thêm vào sự nhộn nhịp cho mùa mua sắm cuối năm.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:45