Thứ tư, 01/11/2017 - 15:07

Sóc Trăng:

Xúc động khi bác sĩ thức trắng đêm với bệnh nhân

Dân trí

Chiều ngày 1/11, trước lúc xuất viện về nhà, ông Phạm Văn Tình (66 tuổi, ngụ ấp Phước An A, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú , tỉnh Sóc Trăng) đã bày tỏ sự xúc động, biết ơn đối với tập thể thầy thuốc của Trung tâm y tế huyện Châu Thành (T.Sóc Trăng) đã giúp đỡ ông trong thời gian gần 1 tuần ông nằm điều trị bệnh tại đây.

Theo lời kể của ông Tình, ngày 27/10, ông bị tăng huyết áp bất thường, xây xẩm mặt mày, chóng mặt nên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cấp cứu.

Trong những ngày nằm điều trị tại đây, do hoàn cảnh gia đình neo người nên ông phải ở một mình tại phòng bệnh. Biết hoàn cảnh của ông, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã cử người chăm sóc ông trong những ngày điều trị cho đến lúc xuất viện.

Ông Tình cho biết: “Khi tôi vào cấp cứu, các thầy thuốc luôn ở bên giường bệnh, thậm chí mấy bữa đầu, các bác sĩ thức suốt đêm với tôi nữa. Hàng ngày, bệnh viện lo cho tôi 3 bữa ăn sáng, trưa và chiều. Nghĩa cử đó thật đáng trân trọng. Hôm nay về nhà, tôi rất cảm ơn các thầy thuốc đã tận tâm, tận tình giúp đỡ tôi. Tôi đã đi nhiều nơi nhưng chưa thấy nơi nào cán bộ y tế nhiệt tình giúp đỡ bệnh nhân đến như vậy”.

Ông Tình đang được kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.
Ông Tình đang được kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Bác sĩ Trần Hoàng Hai, Phó trưởng Khoa Nội tổng hợp cho biết: “Khi bệnh nhân vào Trung tâm, chúng tôi kiểm tra ngay thì thấy huyết áp của ông Tình là 160/90, cao hơn mức bình thường nên chúng tôi cho bệnh nhân vào phòng bệnh và tiến hành điều trị. Thấy bệnh nhân không có người thân nên chúng tôi cử người thay phiên nhau ở bên cạnh giúp đỡ để bệnh nhân yên tâm điều trị cho nhanh phục hồi sức khỏe. Chiều nay bệnh nhân xuất viện, chúng tôi cũng đã kiểm tra lại và cấp thuốc về nhà, hẹn bệnh nhân tái khám sau đó 5 ngày”.

Bác sĩ Sơn Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành chia sẻ: “Chúng tôi luôn quán triệt với cán bộ, nhân viên trong cơ quan là luôn xem bệnh nhân là người thân của mình để có thái độ phục vụ chu đáo, ân cần. Mục tiêu lớn của ngành là chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Cao Xuân Lương