Vụ ăn bánh mì nhập viện: Ruồi gián “vo ve” tại nơi làm chà bông

(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra nơi cung cấp chà bông gà cho cơ sở làm bánh mì cơ quan chức năng phát hiện có ruồi gián trong khu vực sản xuất. Những vi phạm tại nơi sản xuất và kinh doanh đang bị yêu cầu xử lý.

Cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở liên quan
Cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở liên quan

Ngày 30/10, thông tin từ Ban Quản lý An toàn Thực phẩm, TPHCM cho hay, sau khi thực hiện thanh kiểm tra đối với Công ty TNHH Đồng Tiến đơn vị này đã tiếp tục thực hiện thủ tục kiểm tra đối với hộ kinh doanh Hà Trang trên địa bàn huyện Củ Chi – nơi cung cấp chà bông gà cho Công ty Đồng Tiến làm nguyên liệu chế biến bánh mì.

Thực tế kiểm tra tại hộ kinh doanh Hà Trang ghi nhận, điều kiện tại cơ sở không đảm bảo các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt; cống rãnh thoát nước ứ đọng nước thải, chưa được che kín, có ruồi và gián trong khu vực sản xuất. Ngoài mặt hàng chà bông gà hộ kinh doanh Hà Trang còn sản xuất các loại mặt hàng cơm cháy chà bông, khô heo, khô gà.

Cơ sở sản xuất chà bông gà có ruồi gián, nhếch nhác mất vệ sinh
Cơ sở sản xuất chà bông gà có ruồi gián, nhếch nhác mất vệ sinh

Trước đó, khi kiểm tra Công ty Đồng Tiến, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm cũng ghi nhận nhiều sai phạm. Cụ thể, công ty đã hết hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt. Các vấn đề về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng, bố trí... được yêu cầu khắc phục nhưng chưa thực hiện mà vẫn tiếp tục hoạt động.

Trước những sai phạm nêu trên, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đã đề nghị phòng y tế địa phương tiến hành điều tra xử lý. Ban cũng tiến hành xử lý các cơ sở vi phạm trên theo quy định của pháp luật. Đến chiều 30/10 tất cả 55 nạn nhân phải nhập viện sau khi ăn bánh mì do Công ty Đồng Tiến cung cấp hiện đã ổn định sức khỏe.

Vân Sơn