Thứ tư, 12/02/2014 - 00:33

Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Bác sĩ và y tá được trở lại làm việc

Chiều ngày 11/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết Sở đã ra quyết định về việc hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nữ y sĩ sản nhi Nguyễn Thị Thuận và bác sĩ Lê Thị Kim Phượng người trực tiếp khám và tiêm cho ba trẻ sơ sinh.
 >> 3 trẻ sơ sinh cùng tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B

Nỗi đau tột cùng của người cha mất con sau khi tiêm vắc xin. Ảnh: VIẾT LONG

 

Nỗi đau tột cùng của người cha mất con sau khi tiêm vắc xin. Ảnh: VIẾT LONG

 

Theo ông Thành, việc đình chỉ hai cán bộ của nghành đã diễn ra trong gần 7 tháng nhưng chưa tìm được nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết của ba trẻ nên cần hủy bỏ quyết định đình chỉ theo đúng trình tự. Hiện tại công việc điều tra của công an vẫn tiếp tục tiến hành, nếu có diễn biến mới thì sở sẽ có quyết định khác phù hợp hơn.

 

Cùng ngày, bác sĩ  Nguyễn Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa xác nhận bà Thuận và bà Phượng hiện đã quay trở lại công tác, đồng thời đã được hoàn trả các quyền lợi được hưởng trong thời gian tạm ngừng công tác.

 

Trước đó, ngày 27/7/2013 Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa dẫn đến cái chết cho ba trẻ sơ sinh ngày 20/7. Cụ thể, hai cán bộ này đã có sai sót trong quá trình thực hiện tiêm chủng theo quyết định số 23/2008/QĐ-BYT ngày 7/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành về sử dụng vaccine sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị.

 

Hiện vụ việc dẫn đến cái chết của ba trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa vẫn chưa có kết luận chính thức, trong khi gia đình ba trẻ sơ sinh vẫn tiếp tục gửi đơn lên các cơ quan trung ương để kêu cứu.

 

Theo Viết Long

Pháp luật TPHCM