Thứ ba, 02/02/2021 - 09:32

VOV Bacsi24 đồng hành cùng người dân chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Dân trí

Covid 19 đã biến thể và bùng lại trong đợt dịch cuối năm này. VOV Bacsi24 là cầu nối giúp bạn kết nối với các bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên hữu ích nhất mà không cần tới bệnh viện.

VOV Bacsi24 đồng hành cùng người dân chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại - 1

Covid 19 quay lại quá nhanh và nguy hiểm

Từ các bệnh nhân tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh dương tính với Covid 19 vào ngày 28/01 đến nay, Bộ Y tế đã ghi nhận hàng trăm ca nhiễm cộng đồng, ở 9 tỉnh thành phố bao gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Ninh, Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Phòng...

Do đó, việc phòng và ngăn chặn không cho dịch lây lan không chỉ là việc làm của ngành Y tế mà tự bản thân mỗi cá nhân nên tự giác với 5 K:

- Khẩu trang.

- Khử khuẩn.

- Khoảng cách.

- Không tập trung.

- Khai báo y tế.

Trong đó, không tập trung đông người chính là một K được nhiều người chú trọng hơn cả. Nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tạm dừng, việc mua bán, đặt hàng online lại thêm rộn rã và cả việc khám bênh từ xa cũng được nhiều người áp dụng để tránh phải ra ngoài khi không cần thiết.

Covid 19 nguy hiểm và lây lan nhanh là điều ai cũng biết. Nhưng có thể chưa biết tới các ứng dụng khám và tư vấn bệnh online như VOV Bacsi24 - một ứng dụng đang được rất nhiều người sử dụng trên điện thoại của mình.

"Nhà tôi 3 thế hệ đều cài VOV Bacsi24 trong điện thoại, dùng từ trước cả khi có dịch"

Với nhiều người dân, VOV Bacsi24 đã trở thành một người bạn, một trợ thủ đắc lực trong việc thăm khám và tư vấn sức khỏe online từ xa. Nhiều gia đình đã sử dụng ứng dụng này từ những ngày đầu và giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng cài đặt trên điện thoại.

Có thể nói, với giao diện dễ sử dụng, đường truyền kết nối ổn định cùng chức năng nghe lại ghi âm cuộc trò chuyện, chức năng xem đơn kê trực tuyến, lịch sử tư vấn, chức năng chuyển phí khám online cho người thân bạn bè,...VOV Bacsi24 đã trở thành ứng dụng khám bệnh quốc dân được nhiều người tin dùng.

Nhìn lại hành trình năm 2020 thì việc làm ý nghĩa nhất mà VOV Bacsi24 đã mang tới cộng đồng chính là tổ chức được hoạt động khám online miễn phí trong đợt dịch trước từ 16/04 -15/09/2020 với 35.825 lượt đăng ký khám thành công. Con số này cũng cho thấy trong giai đoạn nhạy cảm của dịch bệnh, VOV Bacsi24 đã luôn đồng hành cùng người dân cả trong và ngoài nước, cộng đồng người Việt ở nước ngoài trong việc khám và tư vấn bệnh.

Thói quen khám bệnh của một bộ phận không nhỏ người dân đã được thay đổi từ việc đi thẳng tới bệnh viện bằng việc mở điện thoại, vào ứng dụng VOV Bacsi24 đã được cài sẵn trong điện thoại của mình, sau đó lựa chọn bệnh viện hoặc bác sĩ hay nhóm bệnh để kết nối với khoa phòng phù hợp. Chỉ sau những giây phút tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình của bác sĩ, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên có nên đến bệnh viện kiểm tra luôn hay để chờ sau khi dịch được kiểm soát.

Bác Đinh Văn Tư (60 tuổi, Hà Nam) cho biết: "Dù ở quê tôi dịch chưa bùng lại nhưng cứ thấy người không được khỏe hay chứng đau nhức xương khớp nó làm phiền là tôi lại vào VOV Bacsi24 liên hệ với các bác sĩ trên này. Tôi được thằng cháu giới thiệu và cài đặt cho ứng dụng này trên điện thoại từ hồi 2018 và dùng miết từ đó đến giờ. Chỉ trừ đi khám định kỳ chứ còn bấy đến nay tôi cũng ít đi viện khám nữa vì có bác sĩ trên ứng dụng còn ở bệnh viện tuyến trên tư vấn cho nên tôi cũng yên tâm, chả tội gì phải chen chân đến bệnh viện. 2 đợt dịch trước tôi giới thiệu cho mấy ông trong cùng tổ dân phố cài rồi. Mọi người đều thích cái sự tiện ích của anh VOV Bacsi24 này. Nói không phải quá chứ nhà tôi 3 đời đều cài ứng dụng này từ tôi cho tới các con các cháu. Dùng trước cả khi có dịch, dịch hay không thì lúc cần chúng tôi vẫn dùng VOV Bacsi24".

Chị Tô Lan Phương (29 tuổi, Hà Nội) vừa được đồng nghiệp giới thiệu cho sử dụng VOV Bacsi24 từ ngày 28/01 cho biết: "Mình cũng có nghe qua chị bạn sử dụng để khám cho con nhiều rồi nhưng không tin lắm nên chưa cài. Mãi đến đúng thứ 5 vừa rồi con bé nhà mình đi ngoài có chút lợn cợn như tia máu mình mới thử cài đặt VOV Bacsi24 và lên hỏi thì bác sĩ trên này có kê đơn thuốc cho và dặn nếu con không đỡ thì cho tới bệnh viện xét nghiệm phân để biết có phải nhiễm trùng đường tiêu hóa không. May mắn là uống thuốc bác sĩ kê 2 hôm thì con đi nặng bình thường trở lại, 2 mẹ con không phải bồng bế nhau đi viện nữa. Tôi nghĩ nếu dùng VOV Bacsi24 sớm hơn thì nhiều lần tôi đã không phải tá hỏa mang con tới viện vì được bác sĩ tư vấn cho rồi. Bác sĩ trên này nhiệt tình lắm, còn nói nếu tới viện cứ gọi cho bác. Thực sự trong lúc dịch bệnh chưa biết thế nào như bây giờ thì VOV Bacsi24 cực kỳ hữu ích, ai cũng nên cài sẵn trong điện thoại phòng khi cần tới".

Không ai trong chúng ta biết được bệnh sẽ đến làm phiền mình lúc nào? Bệnh có chọn lúc bình yên hay nhằm trúng khi dịch dã mà đến hay không nhưng chúng ta chắc chắn biết rằng nếu có một ứng dụng khám online đã được nhiều người ghi nhận về hiệu quả và sự tiện ích như VOV Bacsi24 thì ngay thời điểm này chúng ta cần có ngay trong điện thoại của mình.

Chào đón năm mới 2021 bình an và nhiều sức khỏe, VOV Bacsi24 đang có ưu đãi 50% giá trị tài khoản nạp vào cho tất cả mọi người. Nếu bạn và người thân còn băn khoăn nào mà chưa cài ngay ứng dụng này có thể liên hệ theo các cách sau: Fanpage hỗ trợ https://www.facebook.com/vovbacsi24 hoặc hotline 19001289./.

Từ khóa: