Trung Quốc lý giải nguyên nhân khiến gần 500 học sinh nhiễm độc

Vụ việc gần 500 học sinh ở Trường ngoại ngữ Thường Châu thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đồng loạt bị chẩn đoán mắc bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ. Mới đây Trung Quốc công bố kết luận nguyên nhân khiến hàng loạt học sinh nhiễm độc.

Học sinh được kiểm tra sức khỏe sau khi có nhiều phản ánh của phụ huynh về việc con em mình có dấu hiệu phát ban, chảy máu cam, ho, khó thở.

Trung Quốc lý giải nguyên nhân khiến gần 500 học sinh nhiễm độc - 1

Sau khi được khám bệnh 493 trên tổng số 641 học sinh của trường được chẩn đoán mắc các bệnh như ho mạn tính, đau đầu, viêm da, có bất thường trong máu, nặng nhất là bệnh ung thư hạch bạch huyết. Theo báo cáo của học sinh và phụ huynh, nguồn nước ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng và có vị hơi chua, không khí đặc quánh mùi hôi thối.

Trung Quốc lý giải nguyên nhân khiến gần 500 học sinh nhiễm độc - 2

Truyền hình quốc gia Trung Quốc vừa công bố báo cáo nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh ở Giang Tô nhiễm độc là do hàm lượng hóa chất trong đất, nước ở khu vực này vượt xa giới hạn cho phép. Khu vực này có 3 nhà máy hóa chất và không có các biện pháp phòng vệ, đây được cho là nguyên nhân gây ra nhiễm độc trên người. Giang Tô được biết là địa phương sản xuất các loại hóa chất như thuốc trừ sâu lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc lý giải nguyên nhân khiến gần 500 học sinh nhiễm độc - 3

Theo Trần Hải

Sức khoẻ & Đời sống