Gia Lai

Tìm ra nguyên nhân vụ hơn 100 người bị ngộ độc

(Dân trí) - Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn, nước uống khiến 114 người bị ngộ độc trong đám tang nhà ông Rơ lan Gong (làng Hố Lang, xã Chư Pơng, Chư Sê, Gia Lai).<br><a href='http://dantri.com.vn/suc-khoe/hon-100-nguoi-ngo-doc-trong-dam-tang-nguoi-con-lai-van-ngoi-nhau-944106.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hơn 100 người ngộ độc trong đám tang, người còn lại vẫn ngồi nhậu</b></a>

Theo đó, mẫu thịt bò mà ông Gong giết thịt cho cả làng ăn có chỉ số nhiễm khuẩn E.Coli vượt quá giới hạn cho phép hơn 100 lần; mẫu nước giếng nhà ông Gong cũng nhiễm khuẩn Coliforms vượt 100 lần so với quy chuẩn chất lượng về nước ăn uống. Những vi khuẩn này có khả năng gây tiêu chảy, thậm chí có thể gây rối loạn máu, suy thận và dẫn đến tử vong.

Trong 114 người ngộ độc trên, không chỉ có nguyên nhân từ ăn thịt bò và uống nước giếng nhà ông Gong, mà kết quả kiểm nghiệm mẫu phân của một số người còn có cả vi khuẩn tả nguồn gốc từ hải sản, trong khi đám tang này không sử dụng hải sản. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã gửi mẫu này đi kiểm nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để có kết luận cuối cùng.

Trước đó, báo Dân trí đã đưa tin về việc 114 người sau khi đi ăn đám ma nhà ông Gong đã bị ngộ độc phải chuyển vào Trung tâm y tế xã và huyện Chư Sê để điều trị.

Thiên Thư