Thực phẩm nhiễm vi khuẩn tụ cầu khiến hơn 700 công nhân nhập viện

(Dân trí) - Cục An toàn thực phẩm ngày 30/4 cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 700 công nhân ở hai tỉnh Long An, Tiền Giang phải nhập viện, nghi ngờ do ăn phải thực phẩm nhiễm vi khuẩn tụ cầu.

Trước đó, 23/4/2015, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Túi xách Simone trên địa bàn tỉnh Long An (KCN Long Hậu, Long An) làm 358 người mắc và tại Tiền Giang (KCN Tân Hương, Châu Giang) với hơn 300 ca mắc.

Ngay khi nhận thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể này, Cục An toàn thực phẩm cũng đã cử đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo, cán bộ của Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp tới làm việc với các cơ quan chức năng và đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang để chỉ đạo, hỗ trợ địa phương trong công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo của ngành y tế tại địa phương, vụ ngộ độc tại Tiền Giang làm tổng số 379 người mắc, nhập viện và vụ ngộ độc tại Long An làm  358 người mắc và phải nhập viện. Toàn bộ số người nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm nói trên đều đã được xuất viện trong chiều ngày 25 tháng 4 năm 2014 và ở trong tình trạng sức khỏe ổn định. Kết quả điều tra bước đầu xác định nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ do vi khuẩn tụ cầu.

Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Hồng Hải