Thứ bảy, 03/06/2017 - 19:11

Thứ trưởng Bộ Y tế lên tiếng về vụ tai biến sau nâng ngực ở Hà Nội

Dân trí

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối 3/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết đang giao Sở Y tế Hà Nội làm rõ việc tố tai biến sau nâng ngực xảy ra tại Bệnh viện Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương.

Hình ảnh ngực với nhiều chỗ bầm tím sau 10 ngày phẫu thuật nâng ngực.
Hình ảnh ngực với nhiều chỗ bầm tím sau 10 ngày phẫu thuật nâng ngực.

Theo ông Nguyễn Viết Tiến, sau khi nắm được thông tin vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, trả lời ngay.

“Phía bệnh viện cho rằng những ảnh đưa ra là không thật, ảnh mới mổ và sau 5-10 ngày thì là khác nhau, nhằm hạ uy tín để khách không tới đây nữa. Chính vì thế nên chúng tôi đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ”- ông Tiến nói.

Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Nếu bệnh viện được cấp phép nhưng người hoạt động chuyên môn chưa đủ trình độ, chưa đủ bằng cấp thì rút giấy phép ngay. Tuy nhiên phải xem xét triệt để vấn đề này để giải quyết minh bạch”, ông Tiến nói.

Trước đó như Dân trí phản ánh, bà Nguyễn Thị Bích Phượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương đã có đơn gửi cơ quan báo chí, phản ánh hành vi của nữ bệnh nhân và cộng sự, cho rằng họ đã lợi dụng sự việc nhạy cảm phát tán thông tin sai sự thật, vu khống, bôi nhọ để đánh bóng tên tuổi, trục lợi cá nhân và xâm phạm nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh và hoạt động của BV.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở cần thời gian để xem xét, đánh giá sự việc, khi giải quyết xong sẽ công khai với dư luận sau khi nhận được công văn của Bệnh viện Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương đề nghị thành lập Hội đồng chuyên môn đủ uy tín để giám định đưa ra kết luận đầy đủ, khách quan đối với sự việc của bà N.N.L. Về phía bệnh nhân N.N.L cũng có những phản ánh tương tự.

Thế Kha