Thứ sáu, 27/03/2020 - 11:44

Thanh Hóa: 4 trường hợp liên quan ổ dịch BV Bạch Mai đã được cách ly

Dân trí

Sau khi điều trị và chăm người ốm tại Bệnh viện Bạch Mai, 4 người quê Thanh Hóa đã phải cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Chiều 26/3, hệ thống giám sát dịch COVID - 19 tỉnh Thanh Hóa ghi nhận có 5 trường hợp nghi nhiễm COVID - 19 đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Trong đó, có 4 trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đang được giám sát.

Tỉnh Thanh Hóa mới có một trường hợp nghi nhiễm COVID - 19 là du học sinh Ý trở về Việt Nam từ 10/3, đến ngày 24/3, bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, khó thở nhẹ, đau đầu và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn.

Thanh Hóa: 4 trường hợp liên quan ổ dịch BV Bạch Mai đã được cách ly - 1

4 trường hợp còn lại đã đi khám, điều trị hoặc đi chăm người ốm tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện có các biểu hiện như: sốt, ho, đau tức ngực. Được biết, đây là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 dương tính Covid-19.

Hiện, tất cả các trường hợp nghi nhiễm đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19. Hệ thống giám sát dịch COVID - 19 tỉnh Thanh Hóa đang tích cực rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm để thực hiện cách ly theo quy định.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất