Thứ bảy, 11/05/2019 - 09:00

Tại sao bạn vẫn viêm nhiễm phụ khoa ngay cả khi bạn đã chăm sóc cẩn thận

Dân trí

Thời tiết thất thường, thay đổi nội tiết tố, thậm chí stress kéo dài, đều là nguyên nhân khiến cho nhiều phụ nữ mắc bệnh phụ khoa và vùng kín có mùi. Bên cạnh đó, sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp và thói quen không bao giờ đi khám phụ khoa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục.

Stress có thể khiến “cô bé” có mùi lạ

80% dân số thể giới hàng ngày phải đối diện với stress. Trong đó, tỷ lệ phụ nữ stress thường cao do áp lực công việc xã hội, gia đình, chăm sóc con cái. Stress kéo dài khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị đảo lộn, hormone nữ estrogen bị rối loạn, suy giảm, gây ảnh hưởng đến kỳ kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dụ và kéo theo một số bệnh phụ khoa do mất cân bằng pH tại vùng kín.

Viêm nhiễm phụ khoa thường chỉ được phụ nữ quan tâm khi có biểu hiện rõ ràng, nhưng đa số các dấu hiệu âm thầm lại không được chú ý và phá huỷ dần dần cơ quan sinh sản của họ, thậm chí nhiều phụ nữ đã bị viêm lộ tuyến tử cung, có trường hợp phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng mà nguyên nhân ban đầu cũng từ viêm nhiễm phụ khoa.

Thói quen sinh hoạt tình dục của nhiều cặp đôi cũng khiến cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ tăng cao. Oral sex, nhiều bạn tình, hay thậm chí nam giới không có thói quen vệ sinh sạch sẽ cũng khiến chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa. Phụ nữ Việt Nam ít có thói quen khám phụ khoa 6 tháng/1 lần như khuyến cáo của bác sĩ nên trên 90% phụ nữ phải đối diện với tình trạng viêm nhiễm ít nhất 1 lần trong đời.

Hormone nữ luôn có xu hướng thay đổi do các nguyên nhân từ tâm, sinh lý, và hoạt động sinh sản gây ra. Đây là lý do khiến cho bất cứ phụ nữ nào cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh phụ khoa.

Tại sao bạn vẫn viêm nhiễm phụ khoa ngay cả khi bạn đã chăm sóc cẩn thận - 1

Stress khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa (Ảnh minh họa)

Ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa theo nguyên tắc cân bằng độ pH

Môi trường âm đạo phụ nữ vốn có cơ chế để cân bằng và chống lại các vi khuẩn, nhiễm bệnh từ bên ngoài. Âm đạo khoẻ mạnh là âm đạo có tính axit nhẹ, tức là có độ PH sinh lý dao động từ 4-6. Với phụ nữ đang dộ tuổi sinh sản PH sinh lý dao động từ 4-5, phụ nữ mãn kinh khoảng 6-7 do lượng estrogen lúc này đã suy giảm nhiều. Khi quan hệ tình dục và trong thời kỳ kinh nguyệt, độ PH luôn bị dao động từ 7-8. Vì thế, những thời điểm này, phụ nữ cần lưu ý trong việc vệ sinh, chăm sóc “cô bé”.

Chị em phụ nữ nên sử dụng các loaị nước dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần acid lactic, vì đây là thành phần quan trọng để duy trì tính axit nhẹ của âm đạo.

Đặc biệt, hiện đã có loại nước rửa phụ khoa vệ sinh phụ nữ chuyên sâu được các bác sĩ khuyên dùng gồm các thành phần kháng khuẩn, tiêu viêm nấm ngứa, tốt trong phòng ngừa cũng như điều trị ban đầu của viêm nhiễm phụ khoa. Sản phẩm có chứa Nano Berberine, Nano curcumin, Acid Lactic, Lô hội. Nano Berberine, Nano curcumin là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cũng là công trình nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam để tăng tính khả dụng của các hoạt chất không tan trong nước như Berberine, Curcumin.

Các hoạt chất có trong sản phẩm không chỉ giúp điều trị viêm nhiễm phụ khoa, mà còn giúp làm hồng vùng kín một cách tự nhiên sau 10-20 ngày sử dụng.

Tại sao bạn vẫn viêm nhiễm phụ khoa ngay cả khi bạn đã chăm sóc cẩn thận - 2
Dr.Eva – Nước rửa phụ khoa đầu tiên được áp dụng cộng nghệ Nano Berberin

Nước rửa phụ khoa Dr.Eva – Làm sạch và bảo vệ vùng kín mỗi ngày

Sản phẩm Nước rửa phụ khoa Dr.Eva là kết quả nghiên cứu của các nhà Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ Nano, mang đến tác dụng làm sạch, khử mùi hôi, chống viêm, kháng khuẩn, đẩy lùi các bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ.

Công dụng chính:

- Làm sạch, làm thơm, khử mùi hôi

- Vệ sinh vùng kín hàng ngày, duy trì độ ẩm tự nhiên và sự mềm mại cho bề mặt da vùng kín; góp phần ngăn ngừa và làm sạch vi khuẩn gây viêm nhiễm, nấm ngứa.

Đối tượng sử dụng:

- Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, ngứa rát khó chịu.

- Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

- Phụ nữ mang thai và sau sinh.

- Vệ sinh hàng ngày, góp phần ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa.

Hướng dẫn sử dụng:

Làm ướt vùng kín, lấy 2 – 3 ml sản phẩm cho vào lòng bàn tay

Thoa rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Nên dùng hàng ngày, đặc biệt vào kỳ kinh nguyệt và sau sinh.

Trong những ngày hành kinh, viêm nhiễm nên sử dụng 2 lần để tăng khả năng làm sạch, đề phòng nhiễm khuẩn.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ BBN

Website: http://dr-eva.vn/

Hotline: 1800 8155

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.