Sóc Trăng hoàn thành cách ly cho các công dân Việt Nam từ Brunei về nước

Xuân Lương – Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngày 26/10, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành tốt việc tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh cho các công dân Việt Nam từ Brunei về nước.

Trước đó, vào chiều 11/10, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế tập trung cho 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước. Trong đó, có 177 công dân nam và 1 công dân nữ.

Các công dân chủ yếu là người lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng lao động bị kẹt tại Brunei do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại tá Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng - cho biết, với mục tiêu đảm bảo tốt sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ tại khu vực cách ly.

Tất cả các công dân sức khỏe đều ổn định. Tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận và bố trí xe đưa các công dân về các điểm đúng theo kế hoạch.

Sóc Trăng hoàn thành cách ly cho các công dân Việt Nam từ Brunei về nước - 1

Khu cách ly, điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Tại tỉnh Bạc Liêu, bệnh viện tỉnh vừa trao giấy xuất viện cho 3 công dân được công bố khỏi bệnh Covid-19. Đây là các bệnh nhân BN1081, BN1089, BN1090.

Trước đó, các công dân này từ Nga về nước vào ngày 26/9. Sau đó, qua xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu vào ngày 29/9.

Hiện, còn 4 ca bệnh Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Tỉnh Bạc Liêu cũng vừa tiếp nhận 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước vào ngày 23/10. Trong đó, có 133 công dân nữ và 107 công dân nam.

Các công dân được kiểm tra sức khỏe và bố trí cách ly tập trung tại khu ký túc xá sinh viên ở TP Bạc Liêu.