Thứ năm, 24/04/2014 - 13:14

Rơi nước mắt dự đám cưới trong bệnh viện của cô dâu trước ngày mổ

Dân trí

Không có áo cô dâu, không có xe hoa lộng lẫy, chỉ một bó hoa, trái cây… nhưng cả cô dâu, chú rể và những người tham dự đều rơi nước mắt vì cảm nhận sự đầm ấm, yêu thương của các y bác sĩ Viện tim mạch (BV Bạch Mai) dành cho người bệnh.

Cô dâu, chú rể rưng rưng xúc động không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc.
Cô dâu, chú rể rưng rưng xúc động không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc.
 
Chiều 23/4, một đám cưới giản dị, đặc biệt với “đồng chủ hôn” là công đoàn, bác sĩ khoa C8 (Viện Tim mạch Quốc gia) đã diễn ra, với cô dâu cũng rất đặc biệt (đó là một bệnh nhân trước ngày mổ tim) đầy ấm cúng của cô dâu - bệnh nhân Hà Thị Hom (27 tuổi) và chú rể Hà Văn Thơm (24 tuổi) người dân tộc Thái ở Văn Chấn, Yên Bái.
 
Theo đúng lịch, ngày 24/4 họ cũng trở thành cô dâu, chú rể ở quê nhà, với sự tham gia đông đủ của họ hàng hai bên nhưng, trước ngày cưới một tuần, cô dâu có những biểu hiện mệt mỏi đi khám thì được xác định có khối u trong tim. “Bệnh viện chuyển em lên tuyến trên mà hai đứa lo lắng lắm, có kịp về không vì ngày cưới đã định, đã thông báo đến cả họ hàng, bà con thôn bản. Lên viện mà cứ thấp thỏm, cuối cùng, ngày cưới cũng đến mà em không được về, chú rể cũng không thể bỏ cô dâu một mình nơi bệnh viện nên ở nhà vẫn tổ chức hôn lễ, chỉ có điều thiếu dâu, thiếu rể. Nhưng ở đây, chúng em cũng được các bác sĩ tổ chức đám cưới. Hạnh phúc quá!”, cô dâu Hà Thị Hom chia sẻ.

Bác sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tim mạch cho biết: Theo lịch của Khoa C8, bệnh nhân Hà Thị Hom sẽ được phẫu thuật cắt khối u trong tim. Nhưng sáng 24/4, thấy người nhà bệnh nhân là chú rể Hà Văn Thơm cứ gãi đầu gãi tai muốn gặp bác sĩ bày tỏ thì mới biết, hôm nay là ngày cưới của hai người ở quê, nên chú rể bày tỏ nguyện vọng xin lui cuộc mổ sau ngày cưới.

“Sau khi đánh giá tình trạng bệnh nhân, chúng tôi quyết định lùi mổ sau một ngày. Công đoàn khoa C8 cùng các bác sĩ đã có ý tưởng tổ chức một tiệc ngọt nho nhỏ, coi như một đám cưới theo đời sống mới, chỉ có trà, trái cây, một chút bánh kẹo để chúc mừng cặp tân lang, tân nương”, BS Hùng cho biết.

Tiệc cưới này là một bất ngờ thú vị cho cô dâu và chú rể. Khi được mời lên phòng giao ban, cả hai căng thẳng cứ nghĩ có thông báo gì về tình trạng bệnh lý. Nhưng khi vừa bước vào phòng, hiểu câu chuyện, cặp đôi cứ rưng rưng khóc vì xúc động, vì ở nơi cách xa nhà vài trăm cây số, họ đang được làm cô dâu, chú rể, được nhận lời chúc phúc của chính những bác sĩ, thân nhân người bệnh khác ở bệnh viện. khi nhận được lời chúc phúc, chia vui của các bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa.

Chị Trần Bích Phương, điều dưỡng trưởng khoa C8 cho biết, đây cũng là lần đầu tiên một tiệc cưới được Khoa tổ chức ngay trong khu bệnh phòng để chúc mừng bệnh nhân. Nhận được sự ủng hộ, đồng tình của lãnh đạo khoa, các chị em trong khoa đã tranh thủ hơn 1 giờ nghỉ trưa để mua hoa, trang trí chỗ ngồi và chuẩn bị trái cây, bánh kẹo cho tiệc cưới.

Nhận bó hoa cưới cùng bì thư mừng cưới, được nhận lời chúc phúc của mọi người, những giọt nước mắt lăn dài trên má của cô dâu - bệnh nhân Hà Thị Hom. “Em hạnh phúc quá, không ngờ em vẫn được làm cô dâu trong đúng ngày cưới đã định, nhưng thay vì ở nhà, thì lại làm cô dâu tại BV”, em Hà Thị Hom chia sẻ.  
 
Cô dâu, chú rể rưng rưng xúc động không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc.
Được nhận lời chúc phúc từ các bác sĩ, người bệnh cùng khoa, cặp "tân lang, tân nương" không giấu nổi niềm xúc động.

Lần đầu tiên chứng kiến một “đám cưới” quá đặc biệt ngay tại bệnh viện, trước ngày cô dâu lên bàn mổ, bác Nguyễn Văn Minh (bệnh nhân đợi mổ tại khoa C8) không giấu nổi xúc động. “Tôi vừa cảm kích chàng trai dân tộc, dù vợ sắp cưới đau ốm nhưng không bỏ bê mà rất chăm sóc. Càng cảm kích, xúc động hơn với tấm lòng của bác sĩ dành cho người bệnh. Đây không còn là mối quan hệ, cư xử giữa bác sĩ - bệnh nhân nữa, mà là sự đối xử đầy cái tình giữa con người với con người. Trần đời, chưa bao giờ tôi được chứng kiến một đám cưới đầm ấm, nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc như thế này”, bác Minh tâm sự.

Bác sĩ Dương Đức Hùng cho biết, bệnh nhân Hom có khối u nhầy nhĩ trái đã to, kích thước khối u khoảng 4x6cm. Sau đám cưới 1 ngày bệnh nhân sẽ được phẫu thuật. May mắn, đây khả năng lớn là khối u lành nên sau khi hồi phục, bệnh nhân hoàn toàn có cơ hội làm mẹ như bao người phụ nữ khác.

Nói về đám cưới đặc biệt này, Bác sĩ Hùng chia sẻ: “Đó chỉ là điều rất nhỏ các bác sĩ làm được cho người bệnh. Qua đám cưới này cũng mong muốn người bệnh luôn cảm nhận sự gần gũi, yêu thương của các y bác sĩ với người bệnh như người thân trong gia đình. Chúng tôi là những bác sĩ, ngoài những nỗ lực cứu chữa người bệnh, mà cũng là những con người để có thể hiểu, chia sẻ, cảm thông với những nỗi nhọc nhằn, lo lắng của người bệnh. Sự quan tâm gần gũi bệnh nhân - bác sĩ sẽ giúp người bệnh có tâm trạng thoải mái, yên tâm hơn trong những ngày nằm viện”.

Hồng Hải