1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quý ông cuốn hút nhờ loại củ này

(Dân trí) - Một thử nghiệm của ĐH Tây Australia trên 43 nam giới da trắng cho thấy một chất trong cà rốt làm tăng vẻ cuốn hút của nam giới.

Khuôn mặt bên phải của một chàng trai sau khi uống bổ sung beta-caroten, được các cô gái đánh giá là cuốn hút hơn và khỏe mạnh hơn
Khuôn mặt bên phải của một chàng trai sau khi uống bổ sung beta-caroten, được các cô gái đánh giá là cuốn hút hơn và khỏe mạnh hơn

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Đại học Tây Australia đã cho 43 nam giới da trắng với độ tuổi trung bình là 21 uống bổ sung beta-caroten và một nhóm đối chứng gồm 20 nam giới da trắng khác.

Các đối tượng nghiên cứu được chụp ảnh khi bắt đầu thử nghiệm và kiểm tra chất lượng tinh dịch, chức năng hệ miễn dịch và mức độ stress oxy hóa.

Trong 12 tuần, nhóm đầu tiên được uống chế phẩm bổ sung, trong khi nhóm đối chứng uống giả dược.

Sau đó, họ được chụp ảnh và làm lại các xét nghiệm sức khỏe.

Đúng như dự kiến, chế phẩm bổ sung làm tăng sắc vàng và đỏ trên khuôn mặt của các chàng trai, nhưng không làm sáng da của họ.

Sau đó, một nhóm 66 phụ nữ, tuổi trung bình là 33, được yêu cầu đánh giá mức độ cuốn hút của khuôn mặt của các chàng trai này.

Khuôn mặt của những chàng trai uống chế phẩm bổ sung dễ được đánh giá là hấp dẫn và khỏe mạnh hơn 50% so với các bức ảnh được chụp vào lúc bắt đầu thử nghiệm hoặc nhóm dùng giả dược.

Oxford University Press USA, nhà xuất bản tạp chí đăng tải bài báo, cho biết: "Như vậy bổ sung beta-caroten làm tăng đáng kể sự hấp dẫn và biểu hiện của sức khỏe. Tuy nhiên, điều trị beta-caroten không tác động đáng kể đến bất kỳ chức năng sức khỏe nào.

"Kết quả cho thấy rằng màu da carotenoid có thể được lựa chọn về mặt tình dục ở người, nhưng không có bằng chứng cho thấy rằng đây là một tín hiệu trung thực về sức khỏe. Cần nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của màu carotenoid trên động vật có vú, cụ thể là xem liệu phát hiện này có đúng với phụ nữ không".

Điều này cho thấy vẻ “hồng hào khỏe mạnh” cuốn hút có thể giúp bạn chinh phục “đối tượng”, nhưng nó không có nghĩa là bạn thực sự khỏe mạnh hơn.

Về lý thuyết, một chế độ ăn giàu trái cây và rau sẽ tốt cho bạn và do đó làm cho bạn - theo nghĩa tiến hóa – trở thành “đối tác” phù hợp hơn.

Tác dụng của beta-caroten, chất tạo ra màu vàng cam cho cà rốt, trên làn da được xem như một "tín hiệu trung thực" của điều này. Rõ ràng là sự tiến hóa đã tạo ra một cơ chế đơn giản cho phép mọi người biết được liệu một ai đó có tình trạng đủ tốt để có con hay không.

Cẩm Tú

Theo Independent