Quảng Nam: 600kg nội tạng thối chuẩn bị vào nhà hàng

(Dân trí) - Qua kiểm tra của lực lượng công an đã phát hiện 10 thùng xốp chứa khoảng 600kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đang trong giai đoạn phân hủy, thối rữa, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Số thực phẩm này chuẩn bị đưa vào nhà hàng tiêu thụ.

Ngày 17/5, Cơ quan Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, vừa kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Hà Đức Trường (SN 1968, trú khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn) và phát hiện 10 thùng xốp chứa khoảng 600 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Số nội tạng thối chuẩn bị vào nhà hàng
Số nội tạng thối chuẩn bị vào nhà hàng

Theo trình bày của ông Trường, ông mua 10 thùng nội tạng này của một chủ xe tại thành phố Đà Nẵng và được người bán hàng chuyển đến bán tận nơi với giá 13 nghìn đồng/kg.

Kiểm tra 10 thùng xốp này, cơ quan chức năng xác định, toàn bộ số nội tạng động vật này đều không rõ nguồn gốc và đang trong giai đoạn phân hủy, hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ông Trường khai nhận, số thực phẩm bẩn này được ông mua về và chuẩn bị đưa vào các nhà hàng tiêu thụ.

Được biết, ông Trường cũng đã vài lần bị cơ quan chức năng địa phương phạt hành chính vì hành vi chế biến mỡ bẩn.

Hiện Công an thị xã Điện Bàn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Công Bính