Quảng Bình: Tiêu hủy bánh trung thu chứa vi khuẩn gây tiêu chảy

(Dân trí) - Chiều 29/9, Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết, đã tịch thu và niêm phong 2 thùng bánh hiệu Tân Ký, tiêu hủy 22kg bánh nướng Bảo Lộc vì bị nhiễm khuẩn E.coli cùng ở mức 2.400/lg TP, trong khi tiêu chuẩn cho phép không vượt quá 3/lg.

Trước đó, lực lượng liên ngành đã phát hiện hai mẫu bánh trung thu đang lưu hành trên địa bàn mang nhãn hiệu Tân Ký (địa chỉ tại Mỹ Tho, Tiền Giang) ngày sản xuất ghi trên bao bì là 4/9, hạn dùng đến 24/11/2012. Mẫu còn lại là bánh nướng Bảo Lộc (địa chỉ phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đóng gói 5 cái cho một bao, sản xuất ngày 25/9, có hạn sử dụng đến 20 ngày sau. Cả 2 loại bánh này đều bị nhiễm khuẩn và được bán cho nhiều cửa hàng trong các khu chợ trên địa bàn.

Những ngày qua, nhiều tiệm bánh Trung thu trên địa bàn vẫn vắng khách
Những ngày qua, nhiều tiệm bánh Trung thu trên địa bàn vẫn vắng khách

Chi cục ATVSTP cũng yêu cầu ban quản lý các chợ tiếp tục kiểm tra, thông báo cho người dân không nên mua và sử dụng bánh nhiễm khuẩn E.Coli.

Các tiệm bán lẻ tại các chợ trên địa bàn cũng chung tình cảnh tương tự
Các tiệm bán lẻ tại các chợ trên địa bàn cũng chung tình cảnh tương tự

Rải rác khách đến mua bánh
Rải rác khách đến mua bánh

Bà Phan Thị Thủy, Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, cơ quan chức năng sẽ có phương án xử lý hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh Bảo Lộc, không cho sản xuất và lưu thông bánh nhiễm khuẩn. Còn đối với đối với hiệu bánh Tân Ký, cơ quan chức năng sẽ có văn bản yêu cầu tỉnh Tiền Giang xử lý.

Đ.T